title background

Kinh nghiệm mua tủ lạnh

7 phút đọc |

Có lẽ đã lâu rồi kể từ lần cuối bạn mua một chiếc tủ lạnh mới. Mặc dù mục đích ̉ dụng của chúng không thay đổi, nhưng những công nghệ mới các loại tủ lạnh mới được ra đời sẽ giúp bảo quản các thực phẩm của bạn tươi ngon lâu hơn. Với những gợi ý về cách chọn tủ lạnh sau đây, chúng tôi hi vọng thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước vàn lựa chọn ̀ kiểu dáng tính năng của tủ lạnh hiện nay trên thị trường.

Tổng quan


Khi tìm kiếm chiếc tủ lạnh phù hợp cho gia đình, bạn cần cân nhắc một số yếu tố quan trọng, đặc biệt là không gian. Hãy xem xét khu vực đặt tủ lạnh để biết liệu có đủ không gian cho tủ lạnh và những khoảng trống cần thiết để tủ hoạt động không. Nếu bạn đang định làm nhà bếp mới, hãy chọn thiết bị phù hợp trước rồi mới thiết kế tủ bếp vì không gian là yếu tố cần được cân nhắc kỹ lưỡng nhất. Sau đó, bạn cần xem xét những yếu tố dưới đây khi chọn mua tủ lạnh.

Kích thước và dung tích tủ lạnh


Khi chọn mua tủ lạnh, bạn cần cân nhắc về kích thước của không gian đặt tủ, thói quen ăn uống và số lượng thành viên trong nhà của bạn để quyết định về dung tích của tủ lạnh, bên dưới là một số gợi ý:

Thói quen ăn uống và sinh hoạt


Hãy hình dung về các thói quen, chế độ ăn uống, tiêu thụ thực phẩm của gia đình bạn để cân nhắc các yếu tố như diện tích ngăn đông, công suất hoạt động hoặc về thiết kế tủ chẳng hạn như ngăn đông trên hoặc ngăn đông dưới, Side by Side hoặc Tủ nhiều cửa.

Số lượng thành viên trong nhà


Dù bạn đang sống chung với gia đình hoặc với bạn bè, số lượng thành viên trong nhà sẽ quyết định dung tích tủ lạnh phù hợp. Nếu bạn vẫn còn đắn đo lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn dung tích dự phòng lớn hơn một chút vì sẽ có những thời điểm bạn sẽ cần trữ nhiều thực phẩm hơn. Bạn có thể tham khảo bảng gợi ý dưới đây:

Bảng: Lựa chọn dung tích tủ lạnh dựa trên số lượng người sử dụng 

Số lượng thành viên trong nhà Dung tích/thể tích tủ lạnh (lít)
1 -2 người 200 – 380 lít
3 – 4 người 350 – 530 lít
Từ 5 người trở lên Từ 440 lít trở lên


Tủ lạnh có thể di chuyển qua hành lang và cửa ra vào không?


Bạn cần phải cân nhắc xem kích thước tủ lạnh có vừa để di chuyển vào ngôi nhà một cách an toàn hay không. Hãy đo các không gian di chuyển, cửa liên quan trước khi mua.

Mở cửa tủ lạnh theo hướng nào?


Mặc dù một số loại tủ lạnh có cửa đảo chiều; điều quan trọng phải cân nhắc là bạn cần tủ lạnh mở cửa theo hướng nào để không bị tường hoặc tủ bếp cản trở.

Đọc thêm chi tiết về kích thước tủ lạnh và cách đo không gian đặt tủ lạnh tại đây.

Các loại tủ lạnh


Tủ lạnh 4 cánh


Tủ lạnh nhiều cửa Tủ lạnh cửa Pháp

T lạnh 4 cánh là tủ có hai ngăn mát và hai ngăn đông với dung tích lớn hoàn hảo cho mọi căn nhà. Chúng đi kèm với nhiều tùy chọn ̀ kiểu dáng và ngăn lưu trữ.̃ chẳng hạn như Ngăn điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, lấy đá & nước bên ngoài. Một ́ model sản phẩm có thể chuyển chức năng ̀ ngăn mát thành ngăn đông.

Ngoài ra bạn cần phân biệt giữa tủ lạnh cửa Pháp và các loại tủ lạnh 3 ngăn với thiết kế 3 ngăn kéo xếp theo chiều dọc. 

Lý tưởng cho:

 • Gia đình lớn 
 • Nhà bếp diện tích lớn 
 • Thường xuyên tổ chức tiệc 

Dung tích

491L – 622L

 

SALE CHỚP NHOÁNG

44.990.000 ₫ 49.990.000 ₫

Lãi suất
0%
7.498.333 ₫/tháng trong 6 tháng
 • Ngăn TasteSealFlex bảo quản linh hoạt với 5 mức nhiệt.
  • Ngăn TasteLockAuto giữ rau quả tươi ngon tới 7 ngày*.
  • Hệ thống làm lạnh TwinTech lưu giữ hương vị và kết cấu thực phẩm.
Xem thêm
Lãi suất
0%
7.498.333 ₫/tháng trong 6 tháng

44.990.000 ₫ 49.990.000 ₫

Khám phá ngay

Giá khuyến nghị: 25.990.000 ₫

 • Không gian rộng rãi, thoải mái lưu trữ
  • Rau củ tươi ngon suốt 7 ngày với tính năng TasteLockPlus*
  • Công nghệ EvenTemp giữ độ lạnh luôn ổn định
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 25.990.000 ₫

Khám phá ngay

Ngăn trữ chuyên dụng có thể chuyển đổi

ngăn TasteSealFlex của Electrolux

Có khả năng tùy chỉnh giữa 5 mức nhiệt độ được cài đặt sẵn từ -23 °C đến +7 °C, ngăn TasteSealFlex của Electrolux sẽ đáp ứng với các nhu cầu của bạn chỉ với một nút chạm*. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu của gia đình, ví dụ như khi cần thêm không gian để lưu trữ các món tráng miệng sau bữa tối hoặc đồ uống giải khát, ngăn kệ này giúp bạn thoải mái chuyển đổi chức năng từ ngăn mát thành ngăn đông hay ngăn đông mềm và ngược lại.

*trong vòng 2 giờ.

Giữ nguyên liệu tươi ngon lâu hơn

Tính năng tự động điều khiển độ ẩm và lớp đệm kín của ngăn chứa rau củ TasteLock sẽ giúp bạn bảo quản trái cây và rau củ tươi ngon lâu hơn. Ngoài ra, ngăn này còn được trang bị các thanh ray giúp bạn dễ dàng mở và đóng hộc ngay cả khi đã đầy.

Lấy nước và đá bên ngoài

Trên cửa trái, chỉ với một chạm nút bạn có thể lấy nước cũng như đá viên hoặc đá nghiền đã được lọc sạch đủ cho cả gia đình và khách đến thăm nhà.

FlexStor cho không gian trữ linh hoạt

Với các hộc chứa linh hoạt FlexStor của tủ lạnh Electrolux bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, kéo trượt theo nhu cầu. Nhờ đó, bạn có thể sắp xếp ngăn kệ, điều chỉnh không gian trữ của tủ lạnh phù hợp với các loại thực phẩm và đồ uống của mình.

Màu đen không gỉ sang trọng

Bạn muốn nhà bếp của mình luôn sang trọng và không bị lỗi thời theo các xu hướng thay đổi liên tục, hãy chọn những thiết kế vượt thời gian và vật liệu cổ điển để luôn giữ được vẻ ngoài thời thượng. Bên cạnh đó, ưu tiên các thiết bị màu đen bằng thép không gỉ để luôn giữ cho căn bếp hiện đại, sang trọng.

Giữ cho tủ lạnh sạch dấu vân tay

Những dấu vân tay trên tủ lạnh, cho dù là của trẻ nhỏ hay của người lớn, đều khiến cho tủ lạnh trông không được đẹp mắt. Một số mẫu tủ lạnh của Electrolux được làm bằng chất liệu thép không gỉ chống bám dấu vân tay, giúp chiếc tủ lạnh luôn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo như tranh.

Tủ lạnh Side by Side


side by side

Tủ lạnh Side by side hay tủ lạnh 2 cánh được thiết kế ngăn mát, ngăn đá bố trí theo chiều dọc riêng biệt nhau. Vì vậy, bạn chỉ cần sắp xếp thực phẩm thường xuyên sử dụng để lên trên là có thể dễ dàng dễ dàng lấy được đồ trong cả hai ngăn cùng lúc mà không phải cúi người lấy thực phẩm. Hơn nữa, tủ có đầy đủ tính năng của các tủ lạnh dung tích lớn và nhỏ nên sẽ vô cùng tiện lợi để bạn dễ dàng sắp xếp không gian.

Lưu ý, tủ lạnh 2 cánh side by side có thiết kế cánh cửa mở ra 2 bên, khác với tủ lạnh 2 cửa với ngăn đá trên / dưới.

Lý tưởng cho:

 • Các gia đình lớn
 • Nhà có diện tích trung bình

Dung tích

505L-619L

Chức năng làm lạnh nhanh QuickChill

Sau khi đi chợ về hoặc khi có khách đến thăm bất ngờ, bạn có thể sử dụng chức năng QuickChill để nhanh chóng làm lạnh thực phẩm. Tủ lạnh sẽ hạ nhiệt độ xuống 2°C để làm lạnh thực phẩm và đồ uống trong vòng 90 phút, sau đó tủ sẽ tự động tăng nhiệt độ trở lại như ban đầu để tiết kiệm năng lượng.

Kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Với các cảm biến nhiệt độ và bảng hiển thị nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh, bạn có thể thấy được mức nhiệt độ hiện tại của ngăn mát và ngăn đông chỉ với một nút chạm.

Giúp bạn không bao giờ quên đóng cửa

Với cảm biến cửa và chuông báo cửa mở, tủ lạnh sẽ cảnh báo cho bạn mỗi khi bạn quên đóng cửa hoặc đóng chưa chặt, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu và sử dụng tủ lạnh với mức hiệu suất cao nhất.

Không đóng tuyết

Với hệ thống tự động xả tuyết tích hợp trong tủ lạnh, bạn không còn cần phải tốn công thiết lập xả tuyết cho ngăn đông.

Các tủ lạnh side by side của chúng tôi cũng được trang bị các tính năng vừa nêu trên, bao gồm:

 • Giữ cho tủ lạnh sạch dấu vân tay
 • FlexStor điều chỉnh không gian trữ linh hoạt

Tủ lạnh ngăn đông dưới

Tủ lạnh ngăn đông dưới

 

Tủ lạnh ngăn đá dưới khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam, có đa dạng loại dung tích từ nhỏ đến lớn, phù hợp cho những gia đình nhỏ hoặc căn hộ có diện tích vừa nhỏ. Ngoài việc được trang bị khá nhiều tính năng tương tự như các tủ lạnh dung tích lớn, tủ lạnh ngăn đông dưới còn có bố cục các ngăn hợp lý, cho phép bạn thuận tiện lấy thực phẩm từ ngăn mát ở phía trên của tủ lạnh thay vì phải cúi người xuống như thiết kế của tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.

Lý tưởng cho:

 • Gia đình nhỏ
 • Căn hộ
 • Nhà tập thể


Dung tích


300L - 500L

Giá khuyến nghị: 18.290.000 ₫

 • Ngăn đông mềm TasteSeal giữ thực phẩm tươi ngon 7 ngày* không cần rã đông.
  • Ngăn rau TasteLockAuto giúp rau củ luôn tươi trong suốt 7 ngày.
  • Tính năng làm đá tự động tiện lợi.
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 18.290.000 ₫

Khám phá ngay

Giá khuyến nghị: 15.790.000 ₫

 • Ngăn đông mềm TasteSeal giữ thực phẩm tươi ngon suốt 7 ngày* không cần rã đông.
  • Ngăn rau TasteLock giúp rau củ luôn tươi trong suốt 7 ngày.
  • Tính năng WaterStream lấy nước từ bên ngoài tiện dụng.
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 15.790.000 ₫

Khám phá ngay

Giá khuyến nghị: 15.790.000 ₫

 • Ngăn đông mềm TasteSeal giữ thực phẩm tươi ngon 7 ngày* không cần rã đông.
  • Ngăn rau TasteLockAuto giúp rau củ luôn tươi trong suốt 7 ngày.
  • Công nghệ EvenTemp đảm bảo độ lạnh đồng đều.
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 15.790.000 ₫

Khám phá ngay

Giữ trái cây và rau củ tươi ngon suốt tuần

Ngăn chứa rau với công nghệ TasteLockAuto sẽ duy trì một môi trường ẩm để giúp bạn giữ nguyên hương vị tươi ngon của trái cây và rau củ đến tận 7 ngày. Ngoài ra, một màng thấm sẽ tự động điều tiết lượng hơi ẩm thừa để hạn chế tình trạng ngưng tụ hơi nước và bảo vệ thực phẩm không bị hỏng quá nhanh.

Lấy nước lạnh thỏa thích


Bạn có thể tận hưởng ngay một cốc nước mát lạnh vừa lấy ra trực tiếp từ cửa tủ lạnh nhờ tính năng lấy nước bên ngoài WaterStream với bình chứa nước lớn có dung tích đến 4 lít.

Khử mùi và diệt khuẩn.

Công nghệ TasteGuard có khả năng loại bỏ đến 99,8% vi khuẩn để khử mùi tủ lạnh, giúp tủ lạnh của bạn luôn tươi mới, sạch sẽ và không còn mùi khó chịu.

Tích hợp ngăn đông mềm tiện lợi


Ngăn đông mềm TasteSeal sẽ giúp bảo quản các loại thịt như thịt bò, cá mà không cần cấp đông, bảo quản thực phẩm trong điều kiện tốt nhất đến 7 ngày* và duy trì nhiệt độ ổn định ở mức -2°C.


Các tủ lạnh ngăn đông dưới còn được trang bị các tính năng đã nêu ở trên, bao gồm:

 • Giữ nguyên liệu tươi ngon lâu hơn
 • Giữ cho tủ lạnh sạch dấu vân tay
 • Màu đen không gỉ

Tủ lạnh ngăn đông trên

Tủ lạnh ngăn đông trên


Tủ lạnh ngăn đá trên
hay tủ lạnh ngăn đông trên là mẫu tủ lạnh hai cửa có bố cục truyền thống hơn với ngăn đông nằm trên cùng, ngang tầm mắt để bạn dễ dàng tiếp cận các nguyên liệu hoặc thực phẩm đông lạnh. Kiểu tủ lạnh này phù hợp với các gia đình nhỏ, căn hộ và những người thường xuyên sử dụng tủ đông.

Lý tưởng cho:

 • Gia đình nhỏ
 • Căn hộ
 • Nhà tập thể

Dung tích

230 – 536L

Các tủ lạnh ngăn đông trên cũng được trang bị các tính năng đã nêu, bao gồm:

 • Giữ cho tủ lạnh sạch dấu vân tay
 • FlexStor cho không gian trữ linh hoạt
 • Tích hợp hệ thống tự động xả tuyết
 • Thiết kế đen không gỉ
 • Khử mùi và vi khuẩn TasteGuard

Giá khuyến nghị: 13.890.000 ₫

 • Ngăn đông mềm TasteSeal giữ thực phẩm tươi ngon suốt 7 ngày* không cần rã đông.
  • Ngăn rau TasteLock giúp rau củ luôn tươi trong suốt 7 ngày.
  • Tính năng WaterStream lấy nước từ bên ngoài tiện dụng
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 13.890.000 ₫

Khám phá ngay

Giá khuyến nghị: 13.890.000 ₫

 • Ngăn đông mềm TasteSeal giữ thực phẩm tươi ngon suốt 7 ngày* không cần rã đông.
  • Ngăn rau TasteLock giúp rau củ luôn tươi trong suốt 7 ngày.
  • Tính năng WaterStream lấy nước từ bên ngoài tiện dụng
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 13.890.000 ₫

Khám phá ngay

Giá khuyến nghị: 13.890.000 ₫

 • Ngăn đông mềm TasteSeal giữ thực phẩm tươi ngon suốt 7 ngày* không cần rã đông.
  • Ngăn rau TasteLock giúp rau củ luôn tươi trong suốt 7 ngày.
  • Tính năng WaterStream lấy nước từ bên ngoài tiện dụng
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 13.890.000 ₫

Khám phá ngay

Tủ lạnh mini bar


Tủ lạnh mini bar

Nếu bạn cần thêm không gian để lưu trữ thức uống hoặc chỉ cần một chiếc tủ lạnh nhỏ có ngăn đông để sử dụng ngắn hạn thì tủ lạnh mini bar chính là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Lý tưởng cho:

 • Lưu trữ đồ uống
 • Sinh viên hoặc khách lưu trú ngắn ngày


Dung tích

100 - 138L

SALE CHỚP NHOÁNG

3.790.000 ₫ 3.990.000 ₫

Lãi suất
0%
631.667 ₫/tháng trong 6 tháng
 • Nhỏ gọn và hoạt động êm ái.
  • Đèn LED sáng rõ dễ dàng tìm kiếm đồ.
  • Ngăn CoolZone trữ thực phẩm lạnh hơn.
Xem thêm
Lãi suất
0%
631.667 ₫/tháng trong 6 tháng

3.790.000 ₫ 3.990.000 ₫

Khám phá ngay
SALE CHỚP NHOÁNG

3.790.000 ₫ 3.990.000 ₫

Lãi suất
0%
631.667 ₫/tháng trong 6 tháng
 • Nhỏ gọn và hoạt động êm ái.
  • Đèn LED sáng rõ dễ dàng tìm kiếm đồ.
  • Ngăn CoolZone trữ thực phẩm lạnh hơn.
Xem thêm
Lãi suất
0%
631.667 ₫/tháng trong 6 tháng

3.790.000 ₫ 3.990.000 ₫

Khám phá ngay

3.090.000 ₫

Lãi suất
0%
515.000 ₫/tháng trong 6 tháng
 • Nhỏ gọn và hoạt động êm ái.
  • Ngăn CoolZone trữ thực phẩm lạnh hơn.
  • Cửa tủ sâu hơi để chứa các chai lớn.
Xem thêm
Lãi suất
0%
515.000 ₫/tháng trong 6 tháng

3.090.000 ₫

Khám phá ngay

Tiêu thụ ít điện và chạy rất êm

Tủ lạnh mini bar của Electrolux phù hợp cho những không gian yên tĩnh và thanh lịch như phòng ngủ hoặc phòng khách.

Nhỏ gọn và tiện dụng

Đây là một giải pháp hoàn hảo nếu nhà bạn có không gian hạn chế hoặc bạn chỉ cần một chiếc tủ trữ lạnh cho quầy bar tại nhà.

Lưu trữ được chai lọ lớn

Ngăn trữ sâu trên cửa tủ cho phép bạn lưu trữ các chai lọ lớn.

Đèn LED

Với đèn LED chiếu sáng đều khắp tủ lạnh, bạn có thể lấy ra hoặc cất vào tủ các món thực phẩm một cách dễ dàng.

Thiết kế & những yếu tố khác khi chọn mua tủ lạnh

 

Lựa chọn màu sắc: Thép không gỉ, Trắng, Màu tự nhiên hoặc Màu đen


Chúng ta đều biết mức chi phí tân trang nhà bếp khá đắt đỏ và mong muốn tận dụng chi phí này tốt nhất có thể. Để không cần phải tân trang lại nhà bếp mỗi khi có xu hướng mới, bạn có thể sử dụng các vật liệu cổ điển kết hợp với một số yếu tố thiết kế phù hợp với các xu hướng đương đại.

Chọn lựa màu sắc của tủ lạnh có thể là cách để tạo sự mới mẻ mà không quá nhiều rủi ro. Có ba tùy chọn màu sắc tủ lạnh gồm màu trắng truyền thống hoặc một màu sắc mới tự nhiên hiện đại hơn hoặc màu đen thép không gỉ.

Tương phản hoặc hòa hợp với không gian bếp


Khi chọn mua một tủ lạnh mới, đặc biệt là để trang bị cho một nhà bếp hiện hữu, bạn cần xác định màu tủ lạnh nào sẽ phù hợp với không gian bếp. Bạn có thể chọn màu đen thép không gỉ để tạo sự tương phản cho nhà bếp có các tông màu sáng như màu trắng sáng hoặc màu kem, hoặc để hài hòa với nhà bếp gỗ nhuộm hoặc có tông màu tối.

Phối hợp với các phụ kiện


Khi lập kế hoạch thiết kế nhà bếp và xem xét các vật dụng trang trí như thiết bị chiếu sáng, tấm chắn tường hoặc tác phẩm nghệ thuật, bạn cần phải xác định xem độ phù hợp với căn bếp của bạn như màu sắc hoặc kiểu dáng của tủ bếp hay bếp nấu.

Chọn từ một thương hiệu


Một điều cần lưu ý khi nâng cấp nhà bếp là chọn màu sắc của thiết bị phù hợp với căn bếp vì có rất nhiều màu sắc và chỉ cần lệch vài tông thì sẽ không còn phù hợp nữa, như màu trắng có đến 52 sắc thái. Tốt nhất là nên mua các thiết bị từ một thương hiệu để đảm bảo mọi thứ đều hài hòa, liền mạch với nhau.

Có cần kết nối nguồn nước cho tủ lạnh không?


Khi chọn mua tủ lạnh có ngăn lấy đá và nước bên ngoài, bạn sẽ cần cân nhắc khi nối tủ lạnh với nguồn nước, và điều này có thể làm tăng chi phí lắp đặt. Với các mẫu tủ lạnh không có chi tiết này, bạn chỉ cần cắm điện vào và sử dụng.

Đọc thêm: Cách vệ sinh tủ lạnh sạch từ trong ra ngoài

Hỗ trợ & Bảo hành


Đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn qua điện thoại sáu ngày một tuần, với một mạng lưới các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và đại lý bảo hành chọn lọc phủ khắp toàn quốc. Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm, bạn có thể đặt lịch hẹn bảo hành tủ lạnh Electrolux để được hỗ trợ trong thời gian phù hợp với bạn. Chúng tôi cam kết sửa tủ lạnh với mức giá cố định và không có bất kỳ chi phí ẩn nào. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn an tâm khi biết thiết bị của mình được chăm sóc tận tâm. Nhấn vào đây để liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp

 • Tủ lạnh ngăn đông dưới là gì?
  Tủ lạnh ngăn đông dưới đơn giản là tủ lạnh có ngăn đông nằm ở dưới ngăn mát. Loại tủ lạnh này có nhiều dung tích (lít) khác nhau, cho phép bạn thoải mái chọn lựa tùy theo nhu cầu lưu trữ thực phẩm.
 • Tủ lạnh cửa Pháp là gì?
  Tủ lạnh cửa Pháp là loại tủ lạnh hai cửa được thiết kế dành cho các hộ gia đình lớn vì chúng có thêm những không gian lưu trữ bổ sung.
 • Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp?
  Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, nhiệt độ tủ lạnh được khuyến nghị nên ở 4°C hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, không phải mọi tủ lạnh đều được trang bị nhiệt kế. Để có thể xác định mức nhiệt độ chính xác của tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chuẩn nhất, bạn có thể tìm mua nhiệt kế tủ lạnh dễ dàng với giá tương đối thấp ở hầu hết các cửa hàng thiết bị nhà bếp. 

Đọc thêm nhiều thông tin hơn tại 14 điều bạn cần biết về tủ lạnh Electrolux.

compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
  1800 5888 99