title background

5 cách đơn giản giúp khử mùi tủ lạnh triệt để

Mẹo bếp | 4 phút đọc |

Hãy mở tủ lạnh ra và thử hít một hơi thật sâu để xem tủ lạnh của bạn có mùi như thế nào. Nếu tủ lạnh có mùi dễ chịu hoặc không có mùi gì cả, nghĩa là bạn đã chăm sóc tủ rất kỹ lưỡng. Còn nếu tủ có mùi i hay khó chịu, có lẽ đã đến lúc chúng ta nên khử mùi tủ lạnh toàn diện rồi.

 

Mùi hôi có thể là dấu hiệu thực phẩm bị hỏng hoặc bị đổ, tràn khiến vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng thực phẩm. Sau đây là những cách khử mùi tủ lạnh triệt đ bạn có thể tham khảo để ngăn ngừa nhiễm khuẩn và giữ tủ lạnh luôn thơm mới:

Sử dụng các sản phẩm khử mùi tủ lạnh tự nhiên như baking soda hay bã cà phê


Để khử mùi tủ lạnh nhanh chóng và đơn giản, hãy đặt một lọ baking soda, yến mạch, hoặc bã cà phê mở nắp vào phía sâu bên trong tủ lạnh. Lưu ý là sau khoảng 24h khi đã hấp thụ hết mùi, bạn cần bỏ chúng đi vì lúc này vi khuẩn đã xâm nhập vào các sản phẩm khử mùi này. Nếu bạn thích hương thơm hơn, hãy đặt lọ chứa bông gòn nhúng tinh chất vani hoặc nước cốt chanh, hoặc đặt một lát cam, chanh, vỏ bưởi vào tủ. Cách này không chỉ giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả, mà còn giúp tủ luôn thơm mát nhẹ nhàng.


Dưới đây là một vài mẹo khác về việc đặt gì vào tủ lạnh cho thơm và khử mùi hôi:

 • Than củi/than hoa giúp khử mùi và hút ẩm
 • Một vài lát bánh mì/mẩu bánh mì
 • Một lọ giấm mở nắp
 • Bột trà xanh, bột cà phê
 • Một vài lát dứa/thơm
 • Một chiếc khăn bông khô sạch gấp gọn để hút ẩm


Để giữ cho tủ lạnh có mùi dễ chịu hơn nữa, ngoài việc dùng những sản phẩm kh mùi tủ lạnh như trên, bạn cần đảm bảo rằng tủ lạnh bạn dùng có công nghệ tốt và hiện đại giúp kháng khuẩn. Nếu tủ lạnh nhà bạn đã cũ, hoặc không có chức năng lọc mùi tốt, thì bạn khó mà khử mùi tủ lạnh hiệu quả được.


Khi
mua tủ lạnh, bạn có thể tham khảo công nghệ kháng khuẩn khử mùi TasteGuard của Electrolux. Sử dụng bộ lọc than hoạt tính, tính năng TasteGuard sẽ hấp thụ tất cả các mùi khó chịu để thực phẩm không bị biến đổi mùi vị và giữ được hương vị tươi ngon lâu hơn.

Refridge 2


Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên


Tủ lạnh dùng lâu ngày thường có mùi, đặc biệt là khi người dùng không có thói quen lau dọn tủ lạnh, hoặc để khá lâu mới lau dọn. Vậy bao lâu nên vệ sinh tủ lạnh một lần? Tốt nhất bạn nên vệ sinh toàn bộ tủ lạnh 3-4 tháng một lần, bao gồm dọn dẹp những nguyên liệu đã hết hạn dùng, rau héo hoặc thức ăn thừa đã hỏng, lau chùi sạch sẽ các ngăn chứa còn bám thức ăn. Việc này không chỉ giúp bạn ngăn chặn vi khuẩn từ thực phẩm lâu ngày gây ám mùi khó chịu, mà còn giúp tủ có nhiều không gian hơn.

Refridge 3
Việc dọn dẹp các ngăn tủ có vẻ hơi mất thời gian, nhất là với tủ lạnh có nhiều ngăn như tủ lạnh 3 cánh, tủ lạnh side by side, ... Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn tủ lạnh UltimateTase với hệ thống ngăn kệ linh hoạt FlexStor của Electrolux, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh tháo rời, kéo, trượt để dễ dàng vệ sinh mọi bề mặt. Sau khi rửa sạch bằng nước xà phòng, hãy trượt các ngăn, khay này vào lại tủ rồi điều chỉnh không gian tùy theo nhu cầu.

Giá khuyến nghị: 39.990.000 ₫

 • Rau củ tươi ngon dài lâu với tính năng TasteLock
  • Tủ lạnh luôn thơm mát nhờ tính năng TasteGuard* khử mùi hiệu quả.
  • Tính năng WaterStream lấy nước trực tiếp tiện dụng.
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 39.990.000 ₫

Khám phá ngay

Giá khuyến nghị: 16.790.000 ₫

 • Ngăn đông mềm TasteSeal giữ thực phẩm tươi ngon suốt 7 ngày* không cần rã đông.
  • Ngăn rau TasteLock giúp rau củ luôn tươi trong suốt 7 ngày.
  • Tính năng WaterStream lấy nước từ bên ngoài tiện dụng.
Xem thêm

Giá khuyến nghị: 16.790.000 ₫

Khám phá ngay

Giá khuyến nghị: 42.990.000 ₫

 • TasteSealFlex tối ưu bảo quản với 5 mức nhiệt độ.
  • TasteLockAuto giữ rau quả tươi ngon tới 7 ngày*.
  • TwinTech lưu giữ hương vị và kết cấu thực phẩm.
Xem thêm

Ngừng kinh doanh

Khám phá ngay

Sắp xếp đồ ăn hợp lí theo nguyên tắc
cũ phía trước, mới phía sau 


Để giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ, thơm tho, hãy đặt các món thực phẩm cũ hơn hoặc dễ hỏng ra phía trước và trong tầm với, những món có thể bảo quản lâu hơn hãy đặt ở phía sau. Trong lúc sắp xếp, bạn hãy nhớ để ý đừng chặn nơi thoát hơi lạnh của tủ để không khí được lưu thông nhé. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng xử lý thực phẩm trước khi hết hạn và hạn chế mùi hôi của tủ lạnh.

Refridge 4
Tham khảo dòng tủ lạnh UltimateTaste 900 với thiết kế nhiều cửa linh hoạ, dung tích lớn cho phép bạn thoải mái trữ thực phẩm và có nhiều không gian để dễ dàng sắp xếp các loại thực phẩm.

Sử dụng tủ lạnh với công nghệ bảo quản thực phẩm hiệu quả


Thông thường, trái cây và rau xanh phải được bảo quản trong môi trường ẩm để giữ được độ tươi, giòn và mùi vị lâu hơn. Nhưng độ ẩm quá cao có thể khiến rau quả nhanh bị úng nước, còn khi quá thấp sẽ khiến chúng mau héo úa và gây ra mùi hôi cho tủ lạnh. Vậy nên, để giữ tủ lạnh không bị hôi, bạn cũng cần quan tâm đến hiệu quả của công nghệ bảo quản giúp làm chậm quá trình hỏng của thực phẩm.


Ngăn rau TasteLockAuto của tủ lạnh Electrolux sẽ tự động kiểm soát độ ẩm, giúp giải phóng độ ẩm dư thừa để giảm ngưng tụ hơi nước và giữ cho trái cây, rau xanh tươi ngon lâu hơn và ngăn chặn tình trạng bị hỏng sớm và bốc mùi.

Rẻidge 5

Theo dõi nhiệt độ bên trong tủ lạnh


Bạn có biết, các loại thực phẩm khác nhau sẽ được bảo quản tốt nhất ở một nhiệt độ nhất định để giữ nguyên được mùi vị và chất lượng? Như thịt cần được bảo quản ở -2°C, kem ở -18°C, nước ở 0°C hay một số loại trái cây là 7°C. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của bạn đang sử dụng một mức nhiệt cho toàn bộ ngăn mát hoặc ngăn đá, sẽ khó để đảm bảo các loại thực phẩm được trữ ở mức nhiệt độ lý tưởng.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm 8 mẹo bảo quản thịt bò tươi lâu trong tủ lạnh sau.

Hãy sử dụng ngăn lưu trữ linh hoạt TasteSealFlex của UltimateTaste 900 với dải nhiệt cực rộng để lưu trữ mọi thực phẩm trong môi trường lý tưởng nhất. Ngăn TasteSealFlex có năm mức nhiệt độ cài đặt sẵn từ -23°C đến 7°C sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn, từ đó giúp giữ cho đồ ăn không bị hỏng gây mùi hôi tủ lạnh.

Refridge 6

Nếu bạn đã áp dụng các cách khử mùi tủ lạnh mà vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn, thì có thể tủ có mùi hôi do bị rò rỉ nước, hệ thống thông gió, hoặc gặp các vấn đề khác về kỹ thuật, lúc này bạn cần liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn tốt nhất.

Tủ lạnh với mùi hương dễ chịu sẽ làm tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm của bạn tươi ngon lâu hơn. Tham khảo ngay dòng tủ lạnh UltimateTaste cho phép bạn khử mùi thực phẩm dễ dàng và giữ mùi tủ lạnh luôn thơm mới, dễ chịu. Cuối cùng, đừng quên thao khảo cách chọn mua tủ lạnh loại nào tốt nhất từ Electrolux nhé.

Câu hỏi thường gặp về cách khử mùi tủ lạnh

 • Làm thế nào để hết mùi mít và sầu riêng trong tủ lạnh?

  Các loại trái cây nặng mùi như mít hay sầu riêng sẽ để lại mùi rất lâu trong tủ lạnh nếu bạn không lau dọn đúng cách. Hãy cho chút nước cốt chanh lên một chiếc khăn sạch, sau đó lau kỹ mọi ngóc ngách trong tủ. Chanh tươi có mùi thơm mát dễ chịu và khả năng diệt khuẩn, khử mùi tốt, kể cả với mùi mít và sầu riêng.

 • Bỏ giấy vào tủ lạnh để làm gì?

  Bạn có thể đặt một cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh để cuộn giấy hút sạch các mùi hôi ở cả ngăn đá và ngăn mát. Bạn chỉ cần để qua một đêm và làm như vậy tầm một lần mỗi tháng.

 • Tại sao tủ lạnh có mùi hôi?

  Tủ lạnh có mùi hôi do bạn để đồ ăn trong tủ lạnh không đúng cách hoặc quá lâu. Ví dụ như những đồ ăn có mùi nặng, hôi tanh, bạn cần bọc và bảo quản cẩn thận, nếu không mùi hôi sẽ trộn lẫn vào nhau và lan tỏa vào các bộ phận của tủ lạnh như cảnh cửa, cánh quạt, hay khay đựng.

 • Làm sao để khử mùi ngăn đá tủ lạnh?

  Trước hết, bạn rút phích cắm và bỏ đồ ăn trong ngăn đá ra ngoài. Tốt nhất bạn nên để chúng vào một thùng đá để không bị rã đông. Sau đó, bạn pha nước ấm và banking soda hoặc giấm, nhúng khăn sạch vào hỗn hợp trên rồi lau sạch ngăn đông để hết sạch mùi hôi. Bạn có thể để thêm ít vỏ cam, quýt, chanh tươi vào ngăn đá cho thơm tho.

Những bài viết liên quan
compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
  1800 5888 99