title background

Tổng hợp kích thước bếp từ, bếp ga và cách chọn kích cỡ bếp phù hợp

Mẹo bếp | 4 phút đọc |

Để quá trình nấu nướng thật hoàn hoản, việc lựa chọn bếp nấu phù hợp là một trong những yếu tố then chốt. Dù bạn đang chuẩn bị một bữa tiệc gia đình thịnh soạn hay chỉ đơn giản là nấu một tô mì, việc sở hữu một chiếc bếp nấu với kích thước phù hợp với không gian bếp và nhu cầu sử dụng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Tại Electrolux, chúng tôi luôn sẵn lòng hướng dẫn bạn tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của bếp ga, bếp từ, hay các loại bếp âm một cách dễ hiểu và đơn giản nhất. 

Tại sao kích thước bếp nấu lại quan trọng?

 

Trước khi đi sâu vào chi tiết cụ thể về kích thước các loại bếp nấu, hãy cùng tìm hiểu xem tại sao kích cỡ của bếp lại quan trọng như vậy. Câu trả lời nằm ở 2 yếu tố sau:

 • Chọn đúng kích thước bếp nấu giúp tối ưu năng lượng: Bếp nấu có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng điện tối ưu hơn. Bạn sẽ không cần lãng phí điện khi dùng một chiếc bếp nấu quá lớn, hoặc không phải chật vật với bếp nấu nhỏ hơn nhu cầu.  
 • Bếp với kích cỡ phù hợp giúp căn bếp hài hòa: Bố cục nhà bếp và nhu cầu nấu nướng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn một chiếc bếp phù hợp, giúp chiếc bếp trông hòa hợp với căn bếp tổng thế và việc nấu nướng trở nên dễ dàng. 

Bây giờ, hãy khám phá kích thước bếp nấu tiêu chuẩn như bếp ga đôi, bếp từ đôi, ... để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé.

Kích thước bếp nấu tiêu chuẩn là bao nhiêu?  

 

kich thuoc bep tu am electrolux


Kích thước bếp nấu phụ thuộc vào loại bếp và số vùng nấu mà chúng cung cấp. Dưới đây là các kích thước bếp nấu phổ biến nhất:  
 

 • Kích thước bếp nhỏ: Chiều rộng: 30-36cm, 1 hoặc 2 vùng nấu  
 • Kích thước bếp tiêu chuẩn: Chiều rộng: 60 cm, 3 hoặc 4 vùng nấu 
 • Kích thước bếp lớn: Chiều rộng: 70 - 90cm, 5 hoặc 6 vùng nấu 

Kích thước bếp ga 


Kích thước bếp ga âm

kich co bep Electrolux
Đối với bếp ga âm, kích thước rất quan trọng. Dưới đây là bảng tổng hợp các kích thước phổ biến:   

Số lượng bếp nấu / vùng nấu 

Kích thước (chiều rộng, chiều dài, chiều cao)  

2-3 vùng nấu 

78-80 cm x 46-50cm x 6,5-15cm  

4 vùng nấu  

60cm x 52cm x 6,5-15 cm  

5 vùng nấu 

90cm x 50cm x 6,5-15 cm 

Lưu ý: Kích thước được đề cập là là các kích thước phổ biến nhất trên thị trường hiện này và có thể thay đổi tùy theo từng mẫu cụ thể. Bạn cần tham khảo thông số kỹ thuật sản phẩm cụ thể để biết thông số chính xác nhất.

Kích thước bếp ga dương đôi  

Đối với bếp ga dương đôi, kích thước thường là 70cm x 40cm x 14cm Kích thước bếp từ âm 


kich thuoc bep nau electrolux
Đối với bếp từ âm, hãy xem xét các kích thước sau:   

Số lượng bếp nấu / vùng nấu 

Kích thước (chiều rộng, chiều dài, chiều cao)  

2 vùng nấu 

70-73 cm x 68 cm x 4 cm

3-4 vùng nấu  

60-80 cm x 52 cm x 5 cm 

Lưu ý: Kích thước được đề cập là là các kích thước phổ biến nhất trên thị trường hiện này và có thể thay đổi tùy theo từng mẫu cụ thể. Bạn cần tham khảo thông số kỹ thuật sản phẩm cụ thể để biết thông số chính xác nhất.

Đọc thêm các bài viết liên quan: 


Cần bao nhiêu không gian khi lắp đặt bếp nấu? 


Khi lắp đặt bếp nấu, cho là dù bếp ga hay bếp từ, việc bố trí không gian hợp lý là điều cần thiết, đảm bảo có đủ khoảng trống để bếp hoạt động an toàn và thông gió.

bep ga va may hut mui hob2hood

 • Khoảng trống bên hông: Dành ít nhất 30 cm không gian ở cả bên trái và bên phải bếp nấu của bạn. Điều này cung cấp đủ không gian an toàn để xử lý các dụng cụ còn nóng và tạo không gian thoải mái cho việc chuẩn bị thức ăn khi đun nấu.  
 • Khoảng trống phía sau: Giữ khoảng cách ít nhất 10 cm giữa mặt sau bếp nấu của bạn và bất kỳ vật liệu dễ cháy nào, chẳng hạn như tường hoặc tủ. Điều này không chỉ đảm bảo thông gió thích hợp mà còn giảm thiểu rủi ro quá nhiệt.  
 • Khoảng trống trên cao: Nếu bạn có tủ treo tường hoặc máy hút mùi bếp, hãy đảm bảo khoảng cánh giữa bếp và máy hút mùi hay tủ bếp ít nhất là 75 cm. Biện pháp bảo vệ này ngăn ngừa nhiệt làm hỏng tủ và tạo điều kiện thông gió hiệu quả.  
 • Lắp đặt đảo bếp: Trong trường hợp lắp đặt đảo bếp, các yêu cầu về khoảng trống có thể khác nhau. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn lắp đặt chính xác kèm theo bếp để đảm bảo an toàn nhất.  

Để có được số đo chính xác, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp nấu của bạn. Bước này rất quan trọng để tránh bếp bị quá nhiệt cũng như duy trì tuổi thọ của thiết bị.  Để biết thêm thông tin về các loại bếp, vui lòng tham khảo Câu hỏi thường gặp về bếp nấu tại đây. 

Chọn kích thước bếp nấu phù hợp cho gia đình bạn


Khi lựa chọn kích thước bếp nấu phù hợp, hãy cân nhắc đến thói quen nấu nướng của bạn và không gian bếp có sẵn. Để có hướng dẫn chi tiết hơn về việc chọn bếp nấu phù hợp, hãy tham khảo hướng dẫn mua bếp chi tiết hơn của chúng tôi tại đây

Nấu ăn hiệu quả hơn với bếp ga và bếp từ Electrolux


Khi lựa chọn bếp từ, bếp từ âm Electrolux, bạn sẽ sở hữu một chiếc bếp với bề mặt nấu bằng kính cao cấp, không chỉ đẹp mà còn dễ dàng vệ sinh, hạn chế trầy xước và giữ cho nhà bếp của bạn luôn sáng bóng.  

Với các nút điều khiển cảm ứng nhạy bén và công nghệ cảm ứng tiên tiến, bếp điện từ Electrolux được thiết kế để đảm bảo an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Công nghệ cảm ứng từ chỉ làm nóng vùng dưới đáy nồi, chảo giúp bạn không còn lo lắng về những vết cháy khét của thức ăn thừa. Ngoài ra, bếp điện từ còn nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, giúp bạn nấu những món ăn ngon trong thời gian ngắn hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.  

Xem video hướng dẫn của Electrolux về bếp từ và các công thức nấu ăn ngon miệng với bếp từ. 

Với bếp ga Electrolux, chúng tôi mang đến trải nghiệm nấu ăn hoàn hảo với công nghệ tiên tiến, giúp tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ nấu nướng hiệu quả và tô điểm thêm nét sang trọng, hiện đại cho không gian bếp nhà bạn. 

Tóm lại, việc chọn kích thước bếp nấu phù hợp và hiểu rõ về kích thước của bếp là điều cần thiết để nấu ăn hiệu quả và an toàn. Tại Electrolux, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn trải nghiệm nấu ăn hoàn hảo hơn. Khám phá dòng bếp và bếp điện từ của chúng tôi để tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhà bếp của bạn.   

 

Câu hỏi thường gặp về kích thước bếp nấu

compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
  1800 5888 99