Nâng Tầm Cuộc Sống

Nâng Tầm Cuộc Sống là một dự án kéo dài 11 năm của Electrolux nhằm đẩy mạnh lối sống bền vững để giúp cuộc sống trên thế giới tốt đẹp hơn. Kế hoạch xoay quanh việc thực hiện danh sách gồm 100 hành động thiết thực từ nay đến năm 2030. Qua những hành động này, chúng tôi muốn thể hiện quyết tâm hoàn thành 4 mục tiêu được đặt ra cho các danh mục Trải nghiệm ẩm thực tốt hơn, Chăm sóc trang phục tốt hơn, Không gian sống tốt hơn và Quy trình sản xuất tốt hơn.

Trải nghiệm ẩm thực tốt hơn


Thực phẩm là yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe của chúng ta, cũng như hành tinh này. Đó là vì ngành công nghiệp thực phẩm chiếm một phần ba mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu và hơn 20% lượng khí thải1. Bất ngờ hơn nữa, 30% số thức ăn chúng ta mua bị vứt đi2, mặc dù 1/9 dân số thế giới vẫn đang chịu đói mỗi đêm3. Đó chính là lý do mà chúng tôi muốn khuyến khích mọi người tận hưởng những lựa chọn ăn uống tốt hơn một cách dễ dàng.

1Nguồn: UN SDG, 2018
2Nguồn: UN SDG, 2018
3Nguồn: Tổ chức viện trợ thực phẩm (Food Aid Foundation)

Mục tiêu năm 2030: Khuyến khích mọi người sử dụng thực phẩm chất lượng cao, được nuôi trồng bằng phương pháp thân thiện với môi trường.
Mục tiêu năm 2030: Khuyến khích mọi người sử dụng thực phẩm chất lượng cao, được nuôi trồng bằng phương pháp thân thiện với môi trường.
Chúng tôi mong muốn khuyến khích mọi người ăn uống, cung cấp và xử lý thực phẩm theo cách có lợi cho cả con người và trái đất.
Trọng tâm
Trọng tâm
Để hoàn thành mục tiêu đề ra, chúng tôi sẽ cùng các đối tác tập trung nghiên cứu các sản phẩm tiên tiến, mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng. Trong danh mục Ăn uống tốt hơn, chúng tôi sẽ nổ lực để đạt được những mục tiêu bên dưới:

  • Tiết giảm tối đa việc lãng phí thực phẩm
  • Khuyến khích sử dụng thức ăn nguồn gốc thực vật
  • Giảm thiểu việc thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng
  • Nâng cao trải nghiệm ăn uống theo lối sống bền vững thông qua việc cải thiện hương vị, kết cấu và màu sắc
  • Tạo điều kiện để những điều trên được thực hiện thường xuyên và rộng khắp.

"Chúng tôi luôn cố gắng tìm giải pháp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Nhưng việc thực hiện lối ăn uống bền vững phải đến từ việc thay đổi hành vi. Cần đi từng bước nhỏ để tới được đích đến."

Hanna Nykänen

Chuyên gia bảo quản thực phẩm. Electrolux, Thụy Điển

compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
    1800 5888 99