HƯỚNG DẪN MUA BẾP

buying guide hobs

 

Khi nói đến nấu nướng, việc sở hữu một chiếc bếp vận hành đáng tin cậy (hoặc cũng có thể gọi là bếp nấu như người ta vẫn thường biết đến) là một điều thiết yếu. Tại Electrolux, chúng tôi nghĩ về bản thân mình cũng giống như là những thợ làm bếp chuyên nghiệp – mẫu bếp Premium đến từ châu Âu của chúng tôi mang đến một khả năng kiểm soát tuyệt vời, dễ dàng vệ sinh và có thể nấu các bữa ăn mang gia đình bạn xích lại gần nhau hơn. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi về cách để có thể chọn mua được một chiếc bếp Electrolux phù hợp nhất với nhà bếp của bạn.

 

Bỏ cái đã cũ, thay cái mới hơn

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thay thế một chiếc bếp cũ, bạn có thể có một chiếc mới với kích thước và kiểu dáng giống hệt. Điều đó có nghĩa rằng, nếu như vị trí trong gian bếp của bạn cho phép, bạn hoàn toàn có thể thay một loại bếp mới, tiêu thụ một loại nhiên liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp đặt một phòng bếp mới, hãy đảm bảo rằng bạn chọn được một chiếc bếp Electrolux phù hợp với thiết kế mới và mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất. 

 

burners

 

Một, hai, ba, bốn, năm hoặc sáu mặt bếp nấu?

 

Số lượng mặt bếp nên có thực sự phụ thuộc vào việc bạn nấu ăn nhiều đến mức nào trên chiếc bếp của mình. Nếu gia đình bạn là một gia đình lớn và luôn luôn có một thứ gì đó đang được nấu trên bếp, hãy lắp đặt số lượng mặt bếp nhiều nhất có thể trong phạm vi không gian mà bạn có. Còn nếu bạn đang thiết kế một gian bếp mới, rộng rãi hơn; bạn có thể cân nhắc đến việc lắp đặt một bếp Domino riêng biệt, nằm ở gần vị trí bàn ăn – ngoài một bếp ở khu nấu ăn chính – để giữ cho nồi thức ăn luôn ấm trong suốt quá trình nấu ăn.

 

Các loại bếp

 

Theo truyền thống, chỉ có hai loại bếp được sử dụng để làm nóng thực phẩm – bếp gas và bếp điện. Trong khi bếp gas giúp bạn kiểm soát nhiệt tốt hơn, bạn có thể sẽ khá khó khăn để lắp đặt nó vào nhà bếp, bạn cũng sẽ mất nhiều công sức hơn để làm sạch và nói chung bếp gas sẽ vận hành tốn kém hơn. Mặt khác, một chiếc bếp điện sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch và an toàn hơn khi sử dụng vì không có ngọn lửa trần. Tuy nhiên, một chuyên gia nấu ăn có sẽ thể nhận thấy rằng một chiếc bếp điện sẽ chuyển từ mức nhiệt này sang mức nhiệt khác chậm hơn và phản ứng lâu hơn so với bếp gas. Nhưng bây giờ đã xuất hiện một loại bếp mới – bếp cảm ứng – và chúng tôi, Electrolux, cho rằng loại bếp này có thể sẽ “gây bão” trong giới nấu ăn.

 

introducing induction

 

Giới thiệu bếp cảm ứng

 

Bếp cảm ứng Electrolux sử dụng các trường điện từ để truyền nhiệt đến đáy nồi trong khi vẫn bảo đảm rằng phần còn lại của bề mặt bếp được giữ mát để đảm bảo sự an toàn cho bạn ở mọi thời điểm. Điều này có nghĩa là thực phẩm của bạn sẽ được nấu chín hoàn hảo bất kể kích thước hay hình dạng của nồi mà bạn sử dụng.
Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bếp gas hoặc bếp điện, kích thước của nồi sẽ là một vấn đề - bạn cần phải chọn nồi nấu có kích thước phù hợp với kích cỡ của mặt bếp để đảm bảo thực phẩm được nấu chín hoàn toàn.
Bếp cảm ứng của chúng tôi cũng rất dễ dàng vệ sinh và nóng nhanh chóng để có thể nấu nhanh các món ăn, giúp bạn nhiều thời gian hơn dành cho những người thân yêu. Bếp cũng đi kèm với điều khiển cảm ứng trượt giúp kiểm soát mức nhiệt chính xác hơn. Tất cả những lý do này khiến cho Electrolux trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các đầu bếp trên toàn thế giới khi nấu nhiều món ăn khác nhau, của nhiều nền ẩm thực khác nhau, chẳng hạn như Thái Lan, Maylaysia hay Singapore.

 

top of the pots

 

Đáy nồi

 

Các loại nồi không có đáy từ tính, chẳng hạn như thép không gỉ hoặc gốm, sẽ không hoạt động tương thích với bếp cảm ứng. Một cách dễ dàng để biết được chiếc nồi yêu thích của bạn có tương thích với bếp cảm ứng hay không là đặt một thỏi nam châm ở dưới đáy của nồi. Nếu nam châm dính, chiếc nồi đó có thể được sử dụng trên bếp cảm ứng.

 

 

Giữ bếp luôn sạch sẽ

 

Thức ăn tràn ra khỏi nồi và dầu bị bắn ra khỏi chảo có thể dẫn đến một thứ - một chiếc bếp bẩn. Nếu bạn cảm thấy việc lau chùi bếp gas khá khó khăn, bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng bếp điện Electrolux Radiant hoặc bếp cảm ứng Electrolux Infinite hiện đại của chúng tôi, cả hai loại bếp này đều có thể được làm sạch chỉ trong chớp mắt.

 

* Hình ảnh chỉ nhằm mục đích minh hoạ và không nhất thiết là các sản phẩm được bán.

Thông số kỹ thuật
    1800 5888 99