5 lý do nấu nướng bằng hơi nước giúp bữa ăn trọn vẹn hơn

Mẹo bếp | 2 phút đọc |

Chế độ ăn uống được xác định bởi những gì bạn ăn hàng ngày, nhưng cách nấu sẽ xác định hàm lượng dinh dưỡng của mỗi bữa ăn. Trong số những phương pháp khác nhau, làm chín thức ăn bằng hơi nước được xem là một phương pháp nấu ăn lành mạnh nhờ quy trình tự nhiên của nó. Những lợi ích sau đây của việc nấu nướng bằng hơi nước sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể khiến bạn yêu thích việc chế biến các món ăn theo phương pháp này.

1. Lưu giữ trọn hương vị và kết cấu thực phẩm


Lựa chọn ăn uống lành mạnh không  có nghĩa là bạn phải rời xa những hương vị yêu thích. Khác với các phương pháp như luộc, nướng hay chiên, việc làm chín thức ăn bằng hơi nước không bị các yếu tố bên ngoài tác động. Thực phẩm sẽ được giữ nguyên hương vị, cấu trúc tự nhiên và được nấu chín hoàn hảo mà không cần thêm gia vị. Công nghệ nướng hơi nước SteamPro được tích hợp trong lò nướng âm tủ Electrolux sử dụng lượng nhiệt và hơi nước tối ưu để tạo ra lớp vỏ giòn tuyệt hảo bên ngoài cùng độ mềm và mọng nước từ bên trong.


Lưu giữ trọn hương vị và kết cấu thực phẩm

Món thịt nướng khi dùng lò nướng thông thường và lò nướng SteamPro


2. Nấu chín thực phẩm hoàn hảo


Phương pháp nấu nướng bằng hơi nước giúp thực phẩm chín đều một cách nhẹ nhàng. Lò nướng SteamPro còn được trang bị thêm công nghệ nấu SurroundCook giúp phân bổ nhiệt đều khắp khoang lò, đảm bảo thực phẩm được làm chín đều mà không cần phải di chuyển hay xoay khay lò.

Nấu chín thực phẩm hoàn hảo

Ngoài ra, bạn còn có thể thỏa thích trổ tài nướng những chiếc bánh mì thơm ngon như ở tiệm ngay tại nhà với lò nướng SteamPro. Hơi nước được thêm vào giúp bột giãn nở hoàn toàn, tạo cho nhân bánh có độ mềm tinh tế, trong khi không khí nóng được kết hợp sẽ làm cho bánh có lớp vỏ bóng và giòn rụm.

3. Giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn


Không những giữ lại hương vị tự nhiên của nguyên liệu, nấu nướng bằng hơi nước còn giữ lại đươc nhiều chất dinh dưỡng - đặc biệt với rau xanh và các thực phẩm tươi. Trong khi các phương pháp nấu khác làm mất đi các chất thiết yếu như vitamins C, B, và B9, việc làm chín thức ăn bằng hơi nước sẽ ngăn không cho các chất này bị thất thoát theo nước hoặc dầu. Lò nướng SteamPro giúp các món ăn giữ lại gần như toàn bộ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của bạn.

Giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn

4. Dễ dàng làm sạch


Rửa sạch chảo dầu mỡ có thể là một cơn ác mộng mỗi khi vào bếp. Ngược lại, khi nấu bằng hơi nước, bạn sẽ không còn thấy các mảnh vụn thức ăn văng ra trong quá trình nấu. Lò nướng SteamPro của chúng tôi giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - cánh cửa lò có thể tháo rời cho phép bạn dễ dàng chạm đến các khu vực bên trong chỉ với một thao tác đơn giản. Thêm vào đó, tính năng làm sạch tự động AquaClean giúp loại bỏ dầu mỡ và cặn bẩn bám trên bề mặt lò một cách hiệu quả

5. Đa dạng công thức nấu nướng


Lựa chọn món cho bữa ăn đôi khi cũng là một thử thách với không ít người. Lò nướng SteamPro được trang bị sẵn một loạt các công thức nấu ăn đầy cảm hứng cho phép bạn trải nghiệm các phong cách ẩm thực và kĩ thuật nấu khác nhau chỉ với một nút chạm.

Đa dạng công thức nấu nướng

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về lò nướng SteamPro của Electrolux.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá những sản phẩm lò nướng Electrolux khác với nhiều công nghệ hiện đại và dung tích đa dạng ngay tại đây.

 

Những bài viết liên quan
compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
    1800 5888 99