Top 5 cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả và tiết kiệm

Mẹo bếp | 5 phút đọc |

Cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả

Công việc nhà tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại tốn nhiều công sức và thời gian để giữ nhà cửa luôn gọn gàng, tươm tất. Nhưng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có những trợ thủ đáng tin cậy như chiếc máy rửa chén – một thiết bị chưa được sử dụng phổ biển ở Việt Nam nhưng lại rất thân thuộc với các hộ gia đình châu Âu bởi những tính năng ưu việt của nó. Nếu được tận dụng tối đa lợi ích, chiếc máy rửa chén có thể giúp bạn tạo sự khác biệt lớn trong công việc nội trợ hàng ngày, kể cả với những công việc nhỏ nhặt nhất. Hãy làm việc nhà một cách thông minh bằng những cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả, tiết kiệm sau đây.


1. Luôn rửa đầy tải để tiết kiệm nước, điện và thời gian


Có một cách sử dụng máy rửa chén tiết kiệm và hiệu quả khá phổ biến đó là luôn rửa đầy tải của máy. Thay vì rửa nhiều lần với mỗi lần chỉ một vài bộ bát đĩa, hãy chờ đến khi số lượng dụng cụ nấu và bát đĩa đủ để rửa một lần và được xếp đầy trong khoang. Chạy máy rửa chén nhiều lần sẽ tốn thêm nước và điện so với chỉ chạy máy một lần mỗi ngày. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện và nước tối đa, mà còn giúp tiết kiệm thời gian xếp bát và lấy bát ra vào máy.


Để việc lấy chén đĩa sau khi rửa nhanh hơn và không cần khom lưng để lấy đồ, bạn nên chọn loại máy rửa chén có các khay rửa dễ dàng nâng, kéo.


Bạn có thể tham khảo máy rửa chén Electrolux với công nghệ ComfortLift, giúp bạn dễ dàng nâng khay chén đĩa dễ dàng hơn để có thể rửa sạch tất cả chén đĩa hàng ngày chỉ trong tích tắc.

Luôn rửa đầy tải để tiết kiệm nước, điện và thời gian

Máy rửa chén Electrolux với công nghệ ComfortLift, giúp bạn dễ dàng nâng khay chén đĩa dễ dàng

2. Không cần rửa sơ chén đĩa trước khi cho vào máy rửa bát 


Khác so với chúng ta thường nghĩ, việc rửa sơ chén đĩa có hại nhiều hơn lợi. Thay vì rửa sơ, bạn chỉ cần gạt sạch thức ăn còn bám trên chén đĩa trước khi đưa thẳng vào máy rửa chén. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nước và thời gian về lâu dài, hạn chế tắc nghẽn cống rãnh và đồng thời tận dụng hết công suất máy rửa chén.

gạt sạch thức ăn còn bám trên chén đĩa trước khi đưa thẳng vào máy rửa chén

Bạn nên gạt sạch thức ăn còn bám trên chén đĩa trước khi đưa thẳng vào máy rửa chén

3. Sử dụng lượng nước rửa chén phù hợp


Sử dụng nhiều nước tẩy rửa không đảm bảo chén đĩa sạch hơn mà ngược lại, có thể để lại chất bám trên chén đĩa nếu không được rửa kỹ, từ đó có thể gây ra những vấn đề sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn dùng nước rửa chén cho máy rửa bát quá nhiều, lượng lớn bọt sẽ được tạo ra gây tràn nước ra ngoài. Điều này sẽ tác động đến tuổi thọ của máy về lâu dài.


Vậy nên hãy cho một lượng vừa đủ nước rửa chén, hoặc dùng các loại muối rửa chén riêng biệt cho máy rửa chén bát.

Sử dụng lượng nước rửa chén phù hợp

Tính năng ExtraHygiene của máy rửa chén Electrolux giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn


Với tính năng ExtraHygiene của máy rửa chén Electrolux, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng tẩy rửa vì mỗi chu kỳ sẽ giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn, đảm bảo chén đĩa vừa sạch vừa an toàn sau mỗi lần rửa.


4. Hong khô chén đĩa sau khi rửa


Một trong số cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả là để chén đĩa hong khô tự nhiên. Cách này sẽ giúp bạn giảm năng lượng cho việc đốt nóng thanh nhiệt để sấy và giảm nguy cơ nhiệt độ cao sẽ làm hỏng men, phủ chống dính,… của các vật dụng được rửa.


Máy rửa chén Electrolux với công nghệ AirDry sẽ giúp bạn tự động hong khô chén bát sau khi hoàn tất chu kỳ rửa bằng luồng khí hoàn toàn tự nhiên, không cần đến nhiệt độ của máy. Sau khi đã rửa xong, máy rửa chén sẽ tự bật cửa khoảng 10cm để không khí lưu thông vào máy, hong khô chén đĩa và sẵn sàng cho việc cất giữ. Kết quả là bát đĩa khô rất nhanh, ráo, mà không hề tốn thêm một chút năng lượng nào.

Hong khô chén đĩa sau khi rửa

Máy rửa chén Electrolux với công nghệ AirDry tự động hong khô chén bát bằng luồng khí tự nhiên

5. Cài đặt thời gian rửa thông minh để tiết kiệm thời gian rửa


Để chuẩn bị cho một chu trình rửa hiệu quả, hãy xếp chén đĩa, xoong nồi cần rửa sau khi bạn vừa sử dụng xong vào máy trước. Sau đó, khi ăn xong, bạn hãy thêm vào lượt chén đĩa cuối cùng và để máy rửa chén làm công việc của mình.


Tính năng hẹn giờ Delay Start của máy rửa chén Electrolux cho phép bạn cài đặt một mốc thời gian cụ thể và máy sẽ tự khởi động chương trình rửa mỗi ngày. Thời gian hợp lý nhất cho việc thiết lập 1 chu trình rửa đầy đủ có thể là buổi tối hoặc sáng sớm. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian và rảnh tay làm những việc khác.


Hy vọng những tip sử dụng máy rửa chén trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng, và giúp kéo dài tuổi thọ cho máy và giữ bát đĩa luôn sáng đẹp. Ngoài những mẹo trên, bạn cần lưu ý lựa chọn mua máy rửa bát với những tính năng hữu ích giúp việc rửa bát hiệu quả, tiết kiệm nhất có thể. Mời bạn tham khảo cẩm nang chọn máy rửa bát loại nào tốt nhất tại đây.

Khám phá thêm các dòng máy rửa chén của Electrolux và nhận nhiều ưu đãi khi mua máy rửa chén hấp dẫn nhất ngay hôm nay.

Giảm giá

49.490.000 ₫ 49.990.000 ₫

Lãi suất
0%
8.248.333 ₫/tháng trong 6 tháng
 • ComfortLift giúp xếp dỡ chén đĩa dễ dàng.
 • SoftGrips và SoftSpikes nâng niu đồ thuỷ tinh.
 • AirDry cho hiệu suất sấy khô hiệu quả hơn 3 lần*.
Xem thêm

49.990.000 ₫ 49.490.000 ₫

Lãi suất
0%
8.248.333 ₫/tháng trong 6 tháng
Tìm hiểu thêm
Giảm giá

20.490.000 ₫ 20.990.000 ₫

Lãi suất
0%
3.415.000 ₫/tháng trong 6 tháng
 • AirDry sấy khô hơn đến 3 lần*.
 • Nhiều chương trình chuyên dụng tuỳ độ bẩn chén đĩa.
 • Chế độ hẹn giờ Delay start tùy theo lịch trình của bạn.
Xem thêm

20.990.000 ₫ 20.490.000 ₫

Lãi suất
0%
3.415.000 ₫/tháng trong 6 tháng
Tìm hiểu thêm
Giảm giá

21.490.000 ₫ 21.990.000 ₫

Lãi suất
0%
3.581.667 ₫/tháng trong 6 tháng
 • AirDry sấy khô hơn đến 3 lần*.
 • Chương trình Eco tiết kiệm điện và nước.
 • Giỏ phía trên điều chỉnh được cho nhiều chỗ hơn.
Xem thêm

21.990.000 ₫ 21.490.000 ₫

Lãi suất
0%
3.581.667 ₫/tháng trong 6 tháng
Tìm hiểu thêm
Những bài viết liên quan
Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng

  1800 5888 99