Bạn hoàn toàn có thể yên tâm

2NămVới chế độ bảo hành

Tìm hiểu thêm về quy định bảo hành

Nếu bạn đã là khách hàng của Electrolux, vui lòng đăng nhập

Những câu hỏi thường gặp tại Electrolux – Câu trả lời

 • Cách vệ sinh máy rửa chén?

  Nếu bạn sử dụng máy rửa chén thường xuyên, thức ăn thừa, dầu mỡ và cặn bột rửa chén có thể tích tụ lại trong máy. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Dù bạn sử dụng máy rửa chén âm kệ hay máy rửa chén đứng độc lập, bạn cần vệ sinh bộ lọc đầu tiên vì đây là nơi dễ sinh mùi hôi và tích tụ các chất bẩn. Để vệ sinh bộ lọc, vui lòng tháo bộ lọc ra khỏi máy rửa chén, ngâm trong nước ấm có pha xà bông trong vòng 10 phút, sau đó lắp lại.

   

  Sau đó đổ 1 cốc giấm trắng vào đáy máy rửa chén và khởi động chương trình rửa chén tăng cường. Giấm trắng sẽ giúp khử mùi và vệ sinh máy rửa chén. Nếu muốn vệ sinh máy kỹ càng hơn, bạn có thể rắc thêm 1 cốc muối nở vào đáy máy rửa chén, để qua đêm và khởi động chương trình rửa chén mà không có chén đĩa vào sáng sớm hôm sau. Bạn cũng có thể sử dụng một bàn chải để làm sạch những vị trí khó vệ sinh.

 • Những tính năng mà một máy rửa chén cần có?

  Kích thước: Cân nhắc nhu cầu sử dụng và không gian diện tích trong nhà để lựa chọn giữa mẫu máy cỡ lớn và mẫu máy nhỏ gọn. Bạn cũng cần lựa chọn giữa kiểu máy âm kệ và kiểu máy đứng độc lập. Electrolux có hàng loạt mẫu máy với các kích thước khác nhau. Nếu bạn sống trong một gia đình có nhiều thành viên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy rửa chén cỡ lớn dạng âm kệ hoặc dạng đứng độc lập. Giỏ đựng chén Electrolux RealLife™ và khoang rửa chén cỡ XXL của máy rửa chén Electrolux có thể giúp cung cấp thêm 15% sức chứa. Chúng tôi cũng có hàng loạt các mẫu máy nhỏ gọn dạng độc lập và dạng tiết kiệm diện tích với đầy đủ các tính năng như máy rửa chén cỡ lớn – được thiết kế dành riêng cho các gia đình nhỏ.

   

  Điện năng tiêu thụ: Electrolux sử dụng công nghệ máy rửa chén tiên tiến nhất để tạo nên máy rửa chén tiết kiệm điện năng cho gia đình hiện đại. Ví dụ, máy rửa chén dạng âm kệ Electrolux ESL5310LO có chức năng rửa ½ sức chứa máy giúp tiết kiệm thời gian, bột rửa chén, nước và điện năng tiêu thụ, nhờ đó tiết kiệm chi phí cho bạn.

   

  Mức tiếng ồn: Một số loại máy rửa chén hoạt động yên tĩnh hơn các loại máy rửa chén thông thường. Nếu bạn đặt máy rửa chén trong một phòng kín, tiếng ồn có thể không là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt máy ở không gian mở như trong bếp, bạn có thể sẽ muốn cân nhắc lựa chọn máy rửa chén âm kệ Electrolux ESL5310LO. Đây là loại máy yên tĩnh nhất với mức tiếng ồn khi hoạt động chỉ ở mức 47 dB(A).

   

  Tốc độ và chu trình rửa: Hãy tìm kiểm các mẫu máy có tốc độ và chu trình rửa có thể tùy chỉnh được. Một vài mẫu máy thậm chí còn có những chu trình rửa được thiết lập trước để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào lượng chén đĩa cần rửa. Ngoài ra, mẫu máy này còn có những thiết lập riêng cho những loại đồ nấu lớn như nồi và chảo, và chế độ riêng biệt cho các loại gốm tinh xảo và ly rượu vang. Hầu hết các máy rửa chén của Electrolux đều có chương trình rửa QuickPlus 30 phút để rửa chén đĩa nhanh và hiệu quả hơn.

  Trên đây chỉ là những lưu ý cơ bản khi chọn máy rửa bát, để biết chi tiết hơn, bạn nên đọc kinh nghiệm mua máy rửa bát để chọn mua chiếc máy tốt nhất cho gia đình.

  Nhờ thiết lập Electrolux AutoFlex automatic, bạn chỉ cần xếp chén đĩa bẩn vào máy và máy rửa chén sẽ tự động lựa chọn mức nước và mức năng lượng phù hợp nhất để giúp bạn tiết kiệm nước, bột rửa chén, điện năng tiêu thụ, nhờ đó tiết kiệm được chi phí hơn.

 • Cách lựa chọn thiết lập máy rửa chén hợp lý?

  Các mẫu máy mới sau này thường có các chương trình được thiết lập trước dành cho các loại chén đĩa khác nhau. Bạn có thể lựa chọn chương trình rửa dịu nhẹ để rửa ly rượu vang và gốm tinh xảo, lựa chọn chế độ rửa tăng cường hơn để rửa nồi và chảo, và lựa chọn chế độ rửa thông thường dành cho chén đĩa và dụng cụ ăn uống, và chế độ rửa nhanh cho các loại đĩa bẩn nhẹ. Một vài mẫu máy của Electrolux còn có 4 mức thiết lập nhiệt độ nước để bạn có thể tùy chỉnh cách rửa chén đĩa.

 • Cách xếp chén đĩa vào máy rửa chén đúng cách?

  Trước khi xếp bất cứ chén đĩa nào vào máy rửa chén, vui lòng đảm bảo rằng các loại chén đĩa đó có thể sử dụng được trong máy rửa chén. Hãy xếp chén đĩa từ đáy máy rửa chén lên phía trên. Nguyên tắc chung chỉ ra rằng bạn nên xếp các đồ vật lớn như nồi và chảo xuống giá đỡ phía dưới. Các đồ vật dài như khay nướng bánh nên được đặt ở cạnh bên để không gây chắn dòng chảy của nước nóng. Các loại đĩa, tô nhỏ và bát nên được đặt ở giữa. Giá đựng trên cùng nên được sử dụng để đựng đồ thủy tinh như cốc và ly. Bạn cũng có thể đặt các loại hộp đựng thực phẩm bằng nhựa lên giá đựng trên cùng, nhưng lưu ý đặt xa thanh nhiệt trong máy rửa chén.

   

  Một mẹo nhỏ khác khi xếp chén đĩa vào máy rửa chén là hãy xếp chén đĩa bẩn nhất vào giữa máy. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn mẫu máy dạng đứng độc lập Electrolux ESF7530ROX. Mẫu máy này có vòi rửa FlexiSpray™ giúp làm tăng hiệu suất xả nước trong quá trình rửa.

 • Cách xử lý khi máy rửa chén bị tắc?

  Máy rửa chén bị tắc thường do bộ lọc hoặc ống thoát nước bị đọng lại chất bẩn. Chất bẩn tích tụ trong máy mà không được làm sạch có thể làm giảm hiệu suất của máy, gây ra tắc nghẽn và mùi khó chịu. Để xử lý khi máy bị tắc, bạn cần học cách vệ sinh bộ lọc và thoát nước ở ống và van thoát nước.

  Đầu tiên, rút phích cắm ra khỏi ổ điện, lấy hết chén đĩa khỏi máy và tháo các giá đựng. Tháo bộ lọc hình trụ và bộ lọc thô nằm ở đáy của máy rửa chén. Khi các bộ lọc đã được tháo rời, vui lòng kiểm tra lỗ hổng xem có chất bẩn nào gây tắc nghẽn hay không. Sử dụng nước ấm có pha xà bông để vệ sinh và rửa sạch các cặn còn sót lại ở cả 2 bộ lọc. Sau khi hoàn thành, lắp lại 2 bộ lọc và chạy một chương trình rửa ngắn để kiểm tra xem máy đã hết tắc nghẽn hay chưa.

   

  Để thoát nước, bạn chỉ cần tháo ống thoát nước ra khỏi máy rửa chén và kiểm tra xem ống nước có bị tắc nghẽn hay không. Sử dụng bàn chải linh hoạt dài để thông các nút tắc, hoặc sử dụng ống nước áp lực lớn để rửa sạch các cặn bẩn còn sót lại. Sau đó chạy một chương trình rửa ngắn để kiểm tra xem máy đã hết tắc nghẽn hay chưa.

 • Tại sao tôi lại thấy chất tẩy rửa trong máy rửa chén sau một chu kỳ rửa?

  Nếu bạn thấy chất tẩy rửa còn lại trong máy rút sau khi chu kỳ hoàn tất, hãy thử các bước sau:

  • Hãy chắc chắn sử dụng chất tẩy rửa tốt, vì chất tẩy cũ có thể không hòa tan tốt.
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng ngăn phun không bị tắc nghẽn, do đó nước có thể thoát được
  • Kiểm tra để xem nếu chu kỳ đã hoàn thành.
  • Khi đưa vào máy rửa chén, hãy chắc chắn rằng ống thoát chất tẩy rửa đang hoạt động tốt
  • Trước khi đóng cửa, kiểm tra xem giá đỡ phía trên được gắn chắc với / với vòi phun ở mặt sau của máy rửa chén.
 • Tôi nên làm gì nếu máy rửa chén của tôi không chạy?

  Nếu máy rửa chén không chạy, có thể rơi vào một trong những lý do sau:

  • Mạch bị vỡ, cầu chì bị đứt
  • Không có nguồn cấp nước
  • Kiểm tra và điều chỉnh chu kỳ máy rửa chén
  • Tuỳ chọn “Trì hoãn khởi động” được chọn
  • Cửa máy rửa chén không được đóng chặt

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn

 

Liên hệ với chúng tôi
Social

Mạng xã hội

Mạng xã hội

Kết nối với chúng tôi trong hôm nay để cập nhật thông tin mới nhất.

Message us

Email

Email

Chia sẻ thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào

Talk to us

Trao đổi trực tiếp

Trao đổi trực tiếp

Thứ hai đến thứ bảy, từ 8h – 18h

Book repair service

Đặt hẹn dịch vụ

Đặt hẹn dịch vụ

Yêu cầu bảo hành hoặc hỗ trợ các dịch vụ khác

Service center

Trung tâm chăm sóc khách hàng

Trung tâm chăm sóc khách hàng

Thông số kỹ thuật
  1800 5888 99