Dưới đây là danh sách 14 câu hỏi thường gặp nhất về tủ lạnh của Electrolux.


Để biết thêm thông tin, hãy tìm hiểu các dòng sản phẩm tủ lạnh Electrolux hiện đang bán ở Việt Nam.

 • Hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại tủ lạnh ?

  Trên thị trường hiện nay có 4 loại tủ lạnh cơ bản:

  1. Tủ lạnh ngăn đá trên
  Tủ lạnh ngăn đông trên được nhiều người chọn mua vì giá thành hợp lý và thiết kế khoa học, tiện lợi, cùng với mức dung tích đa dạng.

  2. Tủ lạnh ngăn đá dưới
  Dòng tủ này có thiết kế ngăn kéo đông lạnh và ngăn cửa cho thực phẩm đông lạnh. Thiết kế này đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận, tuy nhiên, cũng có những người không ưa chuộng thiết kế này. Thiết kế của tủ lạnh ngăn đông dưới cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá thành, và ngăn đông dưới thường chỉ có ở những mẫu tủ lạnh có dung tích khá lớn.

  3. Tủ lạnh Side by side
  Tủ lạnh Side by side mang đến nhiều tiện ích hơn khi bạn sở hữu nhiều thực phẩm đông lạnh. Sản phẩm có mức giá phải chăng, thiết kế bắt mắt và cánh cửa hẹp phù hợp với những căn bếp nhỏ. Tuy nhiên, dòng tủ lạnh này chỉ có sẵn với mức dung tích từ 450L trở lên.

  4. Tủ lạnh cửa Pháp
  Với thiết kế thông minh, tủ lạnh cửa Pháp giúp bạn có thể dễ dàng cất các khay và đồ cồng kềnh vào trong tủ. Không chỉ có ngăn mát rộng rãi mà ngăn đông lạnh của dòng sản phẩm này cũng thoải mái cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại tủ lạnh này là giá thành cao và chỉ có sẵn với các mẫu thiết bị có dung tích lớn.

 • Tủ lạnh có kích cỡ/ dung tích bao nhiêu là phù hợp với gia đình ?

  Sau khi đã quyết định loại tủ lạnh và hình thức lắp đặt, bạn cần lựa chọn dung tích cho tủ lạnh của mình. Nếu đây là chiếc tủ lạnh chính của gia đình bạn, hãy chọn kích cỡ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Một chiếc tủ lạnh có dung tích lớn hơn mức cần thiết sẽ chỉ tốn nhiều không gian bếp cũng như tăng thêm chi phí mua và chi phí năng lượng không đáng có. Nếu bạn có ý định mua thêm một chiếc tủ lạnh dự phòng hoặc tủ lạnh đựng đồ uống thì dòng sản phẩm gọn nhẹ với dung tích dưới 300L là vừa đủ. Với gia đình 4 người, bạn nên chọn dung tích 400L, còn với những gia đình lớn, mức dung tích 510-620 trở lên là lựa chọn phù hợp.


  Mời bạn đọc thêm Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh loại nào tốt để biết thêm thông tin chi tiết

 • Tôi có thể cho bao nhiêu đồ vào ngăn đông lạnh ?

  Thông thường sẽ không có mức giới hạn số lượng thực phẩm bạn có thể chứa trong ngăn đông lạnh. Bạn chỉ cần chú ý tránh để thực phẩm chặn lỗ thông hơi của ngăn tủ. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy giữ cho ngăn đông lạnh của bạn đầy một nửa.

 • Tôi có thể cho bao nhiêu đồ vào tủ lạnh ?

  Tủ lạnh sẽ hoạt động tốt nhất khi không chứa quá nhiều thực phẩm. Lượng thực phẩm lớn trong tủ có thể hạn chế lượng không khí lưu thông trong tủ, khiến khả năng làm mát của tủ bị giảm.

 • Bao nhiêu là mức nhiệt lý tưởng tôi nên đặt cho tủ lạnh và ngăn đông lạnh của mình ?

  Nhiệt độ mặc định bạn nên để cho ngăn mát và ngăn đông lạnh của tủ với loại điều khiển kỹ thuật lần lượt là 3 độ C và -18 độ C

 • Tôi có thể đổi cửa từ mặt bên này sang mặt bên kia không ?

  Với một số dòng tủ lạnh, bạn có thể mở cửa 2 chiều. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết. Trong trường hợp bạn không còn giữ tờ hướng dẫn sử dung, bạn có thể dùng mã sản phẩm của tủ lạnh để lấy hướng dẫn từ trung tâm chăm sóc khách hàng của Electrolux.

 • Tôi có thể thêm các kệ vào trong tủ lạnh không ?

  Nếu vẫn còn chỗ trống trong không gian bếp, bạn có thể kê thêm kệ, hoặc đặt giá trên tường/trần. Khi đặt kệ từ trung tâm chăm sóc khách hàng, bạn cần cung cấp cho chúng tôi mã sản phẩm.

 • Tủ lạnh của Electrolux có tính năng khử mùi Plasma Clusters không ?

  Plasma Clusters chỉ là tên gọi của một loại công nghệ khử mùi. Đối với sản phẩm của Electrolux, công nghệ ấy được gọi là Freshtaste Deodoriser hoặc Deo Fresh System giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả

 • Khoảng trống phía sau tủ lạnh nên để rộng bao nhiêu ?

  Nếu thiết bị có một bộ phận lớn, màu đen, hình dáng giống như lưới ở mặt sau, bạn nên chừa ít nhất 2.5 xen-ti-mét giữa lưới và tường, tránh đóng cố định sản phẩm vào tường. Nếu không có lưới ở mặt sau, bạn có thể lắp thiết bị sát vào tường.

 • Tính năng tiết kiệm năng lượng (Energy Efficiency) là gì?

  Bạn nên mua một tủ lạnh được xếp hạng Energy Star để đảm bảo rằng nó đáp ứng các chỉ tiêu tiết kiệm năng lượng nhất định. Khi mua hàng, hãy so sánh mức độ tiết kiệm năng lượng trên nhãn của tủ lạnh để xem loại tủ nào sẽ cần ít điện hơn để vận hành.

 • Vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh trong bếp là ở đâu?

  Bạn không nên để tủ lạnh cạnh các nguồn nhiệt như bên cạnh bếp nấu ăn hay cạnh cửa sổ có ảnh nắng mặt trời trực tiếp.

 • Tủ lạnh có cần bảo trì thường xuyên ?

  Có, tủ lạnh cần được bảo trì thường xuyên. Tham khảo một số mẹo bảo trì tủ lạnh hoặc hướng dẫn mua tủ để biến thêm thông tin chi tiết.

 • Tôi có thể thanh lý tủ lạnh cũ không?

  Một số địa phương hay doanh nghiệp tư nhân có cung cấp dịch vụ thu mua các loại rác cồng kềnh (có phí đi kèm). Bạn hãy liên hệ với các cơ sở cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin.

 • Thời gian bảo hành của Electrolux cho sản phẩm tủ lạnh là bao lâu ?

  Thời gian bảo hành của Electrolux cho sản phẩm là 1 năm đổi với các bộ phận thông thường và 10 năm đối với máy nén, tính từ ngày mua hàng.

Thông số kỹ thuật
  1800 5888 99