Hành động vì sự phát triển bền vững: Nâng tầm cuộc sống 2030

Sống bền vững | 3 phút đọc |

Trong hơn 100 năm đóng góp vì cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng tôi đã tạo sự chuyển biến tích cực trong các tổ ấm trên toàn cầu. Bằng những giải pháp công nghệ đầy sáng tạo, kết hợp với chất lượng từ Thụy Điển, chúng tôi giúp nâng cao trải nghiệm sống ngay trong nhà, truyền cảm hứng thay đổi, hướng đến định hình một thế giới phát triển bền vững hơn.

Tuy nhiên, phong cách sống của chúng ta đang khiến môi trường xung quanh phải trả giá nhiều hơn chúng ta nghĩ, đẩy cuộc khủng hoảng khí hậu vào vòng lẩn quẩn và ngày càng xấu đi. Để giảm nhẹ tác động đến môi trường, chúng ta phải kết hợp tư duy bền vững bằng mọi cách có thể. Vì một tương lai tốt đẹp hơn, chúng ta không có chọn lựa nào khác ngoài việc sống có trách nhiệm với môi trường.


Không phải tất cả mọi vấn đề, nhưng riêng với hành động chống biến đổi khí hậu, mỗi sự kiện và con số đều có ý nghĩa. Dưới đây là những gì chúng tôi đã đạt được theo Báo cáo Bền vững 2020, và những việc chúng tôi sẽ thực hiện đến năm 2030.


Hành động vì sự phát triển bền vững

Thói quen ăn uống bền vững hơn 


Chịu trách nhiệm cho 30% lượng xả thải toàn cầu, ngành công nghiệp thực phẩm là một trong những tác nhân gây biến đổi khí hậu lớn nhất, từ sản xuất cho đến tiêu thụ. Bên cạnh dấu chân carbon, thái độ tiêu dùng cũng tác động đến an ninh lương thực toàn cầu, vì chúng ta đang phung phí khoảng 1/3 sản lượng thực phẩm mỗi năm.


Để giảm thiểu tác động khí hậu từ thói quen ăn uống, chúng ta phải có một thái độ mạnh mẽ hơn đối với thực phẩm. Vào năm ngoái, một trong số những sáng kiến của chúng tôi đã thu hút được 9.400 người tham gia vào các sự kiện của Quỹ Lương thực của Electrolux xoay quanh thói quen ăn uống bền vững và mối quan hệ giữa con người với thực phẩm.


Bước vào thập kỷ tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa thói quen ăn uống bền vững trở thành một chọn lựa tự nguyện, bằng cách làm cho các phương pháp nấu ăn thay thế trở nên dễ dàng hơn và phát triển thêm công nghệ giúp hạn chế rác thải thực phẩm.


Trong thực tế, Electrolux đã và đang tích hợp công nghệ để lưu trữ đồ ăn tươi cũng như bảo quản hương vị đồ ăn lâu hơn trong ngăn đông mềm của các mẫu tủ lạnh, hay cải tiến các dòng bếp từ cho khả năng nấu nướng với hiệu năng cao. Tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ này đều hướng đến việc giảm thiểu sự lãng phí thức ăn và tiêu tốn năng lượng nhưng vẫn giữ lại đầy đủ hương vị của các bữa ăn.


Thói quen ăn uống bền vững hơn

Quan tâm hơn đến chăm sóc trang phục


Trong 20 năm qua, con người đã mua sắm trang phục nhiều hơn 400% so với thông thường. Ngành may mặc đang chịu trách nhiệm cho 8% lượng rác thải hàng năm - và tỷ lệ này có thể còn cao hơn nếu nhu cầu về quần áo vẫn tiếp tục tăng.


Để góp phần giảm thiểu lượng rác thải may mặc hàng năm, chúng ta cần phải chủ động chăm sóc cho trang phục của mình. Năm ngoái, lần đầu tiên chúng tôi đã triển khai một chiến dịch với quy mô khu vực, mang tên Đẹp mãi về sau – trong một nỗ lực nhằm khuyến khích hình thành thái độ mới đối với trang phục, trong đó ưu tiên chọn độ bền khi mua sắm quần áo và nâng cao ý thức bảo vệ sợi vải khi sử dụng.


Kế hoạch tiếp theo của chúng tôi là đổi mới công nghệ và quy trình giặt giũ, xử lý, bảo dưỡng vải vóc nhằm giúp áo quần bền hơn gấp hai lần, trong khi vẫn hạn chế khối lượng phát thải từ nhu cầu trang phục của con người, để từ đó giảm một nửa tác động của ngành công nghiệp may mặc lên môi trường. Bạn có thể dễ dàng thấy được những cố gắng kể trên của chúng tôi trong các dòng máy giặt, máy sấy quần áo, và máy giặt sấy.


Quan tâm hơn đến chăm sóc trang phục

Một môi trường tốt hơn bắt đầu từ tổ ấm


Giờ đây, chúng ta không còn xa lạ gì với biến đổi khí hậu và những tác nhân gây ô nhiễm lên hành tinh, nhưng liệu chúng có thể len lỏi vào ngôi nhà của chúng ta không? Hơn 90% dân số thế giới hiện đang sống tại những nơi có chất lượng không khí kém dưới mức cho phép của WHO.

 

Để góp phần giảm khí thải, chúng tôi có kế hoạch loại bỏ tất cả khí nhà kính nguy hại ra khỏi mọi thiết bị từ năm 2023. Năm ngoái, Liên minh Tăng cường Hiệu quả Làm mát Liên Hợp Quốc đã phê chuẩn kế hoạch này, giúp chúng tôi củng cố quyết tâm với sứ mệnh của mình.

 

Hướng đến năm 2030, ưu tiên của chúng tôi là tạo ra những không gian sống trong nhà lành mạnh hơn và bền vững hơn với những giải pháp thông minh đáp ứng được mọi nhu cầu của gia đình như những gì chúng tôi đang làm với các sản phẩm máy hút bụimáy lọc không khí. Bằng cách khuyến khích sự phát triển bền vững tại nhà, chúng ta sẽ cùng bảo vệ ngôi nhà trái đất duy nhất của mình. Tìm hiểu thêm về hành trình tiến đến các mục tiêu bền vững của chúng tôi tại đây.

Những bài viết liên quan
compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
    1800 5888 99