title background

Cách sấy chăn ga gối khô nhanh, sạch khuẩn với máy sấy quần áo

Mẹo chăm sóc quần áo | 4 phút đọc |

Giặt giũ và làm khô chăn ga gối là công việc khá vất vả. Những tấm chăn mền to lớn, nặng nề thật khó cho bạn xoay sở khi giũ thẳng hoặc treo lên để phơi khô. Nhưng đừng lo, với máy sấy quần áo của Electrolux, bạn có thể dễ dàng sấy khô tất cả chăn ga gối cho gia đình dễ dàng. Máy sấy quần áo có nhiều lợi ích, chẳng hạn như tiết kiệm thời gian và không gian, vệ sinh hơn và bảo vệ các loại đồ mỏng tốt hơn so với phơi ngoài trời. Vào mùa mưa nồm, máy sấy quần áo sẽ giúp bạn làm khô chăn ga gối nhanh chóng chỉ trong vài giờ. Hãy tham khảo cách sấy khô chăn ga gối với máy sấy quần áo sau:

Những điều cân nhắc trước khi sấy khô chăn ga gối

before drying your bedding items

Nên giặt sấy chăn ga gối bao lâu một lần thì tốt?

Hầu hết các chuyên gia khuyên rằng nên thay ga trải giường và áo gối mỗi tuần một lần, vì chúng sẽ tích tụ bụi bẩn mỗi ngày và mỗi đên khi bạn đang ngủ. Tương tự, bạn cũng nên giặt ruột chăn bông, ruột gối và các loại chăn dày 2 đến 3 lần mỗi năm.

Kiểm tra dung tích máy sấy quần áo

Hãy đảm bảo chăn mền của bạn không quá nặng với máy sấy. Một chiếc máy sấy 7-8kg thông thường chỉ đủ chỗ cho một tấm chăn lớn hoặc hai tấm chăn nhỏ, bạn nên tách ra sấy thành nhiều lần để đảm bảo hiệu quả sấy tối ưu.

Kiểm tra nhãn giặt

Trước khi sấy chăn ga gối bằng máy sấy, bạn đừng quên kiểm tra nhãn giặt xem có hướng dẫn giặt sấy nào không. Bằng cách này bạn có thể tránh được rủi ro làm hỏng những chiếc chăn ga gối ưa thích của mình vì có một số loại sợi vải/chăn ga gối KHÔNG ĐƯỢC cho vào máy sấy.

Cân nhắc sử dụng bóng sấy

Bóng sấy có thể giúp bạn rút ngắn đáng kể thời gian sấy, và chúng được đặc biệt khuyên dùng cho các loại chăn ga gối. Bóng sấy còn giữ cho chăn ga gối xốp phồng, không bị xẹp hay co ép lại.

Cần bao lâu để sấy khô chăn ga gối hoàn toàn?

Máy sấy quần áo sẽ sấy khô ga trải giường trong vòng một giờ. Đối với chăn bông, chăn dày và gối, thời gian có thể lên đến ba giờ để sấy khô hoàn toàn mà không làm hư hại đến sợi vải.

Cách sấy chăn ga gối khô nhanh với máy sấy quần áo

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng lụa và satin

Bạn chỉ nên sấy vải lụa và vải satin với chế độ sấy nhiệt độ thấp được thiết kế đặc biệt cho các loại vải mỏng. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng các loại vải này, vì vậy trước khi sấy hãy xem nhãn giặt và hướng dẫn sử dụng máy sấy.

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng vải cotton

Các loại ga trải giường cũng như chăn mền bằng vải cotton là chất liệu thân thiện và dễ sấy nhất. Bạn chỉ cần chọn một chế độ sấy với nhiệt độ sấy từ thấp đến trung bình, rồi nhanh chóng lấy ga giường ra khỏi máy sau khi sấy xong để tránh bị nhăn.

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng vải linen

Vải linen sẽ hơi khó chịu hơn vải cotton một chút, thế nên bạn cần cẩn thận hơn khi sấy các tấm ga giường bằng linen. Hãy chọn một chế độ sấy dành cho đồ mỏng hoặc sấy nhiệt độ thấp đối với chất liệu vải này.

Cách sấy khô nhanh ga giường bằng vải sợi tre

Chất liệu vải phổ biến này cũng khá nhạy cảm với nhiệt độ cao, vì vậy một lần nữa chúng tôi khuyên bạn sử dụng chế độ sấy đồ mỏng của máy sấy quần áo, và đảm bảo cài mức nhiệt độ thấp.

Cách sấy khô nhanh các loại gối

how to tumble drt pillows

  • Bước 1: Vắt gối ráo nước và cho chúng vào máy sấy ngay sau khi giặt xong. Cẩn thận không cho vào vượt quá tải trọng của máy sấy.
  • Bước 2: Chọn một cài đặt với mức nhệt độ sấy thấp trên máy sấy để đảm bảo sợi vải của gối không bị hỏng do sức nóng.
  • Bước 3: Cho bóng sấy vào máy sấy cùng với gối. Việc này sẽ giữ cho gối phồng và mềm, đồng thời hỗ trợ sấy khô nhanh hơn.
  • Bước 4: Chọn chu trình sấy 1 giờ đồng hồ và kiểm tra độ khô của gối sau mỗi chu trình. Giũ nhẹ để làm phồng gối khi kiểm tra và bắt đầu lại chu trình nếu gối vẫn chưa khô.
  • Bước 5: Lấy gối ra khỏi máy sấy sau khi đã khô hoàn toàn và để gối mát lại bên ngoài máy sấy.
Với các loại ruột gối bằng polyester, bạn làm theo hướng dẫn giặt ruột gối và sấy khô nhanh chóng tại đây.

Cách sấy khô nhanh chăn bông hoặc chăn dày

how to tumble dry a duvet or comforter

Bước 1: Kiểm tra dư lượng chất giặt

Khi lấy chăn bông hoặc chăn dày ra khỏi máy giặt, hãy kiểm tra xem có còn dư lượng xà phòng hoặc bột giặt hay không. Bột giặt rất có thể vẫn còn bám vào sợi vải, đặc biệt là khi máy giặt quá đầy. Nếu phát hiện vẫn còn dư lượng xà phòng, bạn hãy lặp lại chu kỳ xả và vắt cho chăn mền.

Bước 2: Chọn đúng mức nhiệt độ sấy

Sau khi chuyển chăn mền đã giặt vào máy sấy, hãy chọn một chu kỳ sấy với mức nhiệt độ sấy từ thấp đến trung bình.

Bước 3: Sử dụng bóng sấy

Cũng như khi giặt gối, hãy sử dụng bóng sấy để giữ chăn bông hoặc chăn dày xốp phồng và ngăn không cho chúng bị co ép lại.

Bước 4: Xoay đảo chăn mền một lần sau mỗi 30 phút

Sau mỗi 30 phút, tắt máy sấy quần áo và kiểm tra chăn mền. Dùng tay làm phồng chăn, và nếu nhận thấy bị túm tụm lại nhiều, lấy chăn mền ra giũ và làm phồng rồi đặt lại vào máy sấy.

Các mẹo hữu ích để sấy khô nhanh chăn ga gối

useful tips for tumble drying your bedding items

1. Xoay đảo chăn ga gối sau mỗi 30 phút để giữ phồng và giúp chăn mền khô nhanh hơn.

2. Không sấy quá tải máy sấy quần áo và lưu ý rằng chăn bông và chăn dày có thể phồng lên khi khô.

3. Cài nút hoặc kéo khóa các vỏ chăn lại để tránh vướng mắc vào các chăn ga gối khác.

4. Không sấy khô những đồ giặt nhỏ chung với chăn ga gối, để bạn không phải mất công tháo gỡ chúng ra khỏi vỏ chăn hoặc áo gối sau khi sấy xong.

Bên cạnh các mẹo trên, bạn có thể truy cập cách chọn máy sấy quần áo nào tốt cho gia đình để biết thêm thông tin về dung tích, kích thước, tính năng… của máy sấy quần áo.

Tận hưởng chăn ga gối khô ráo, sạch khuẩn

How to dry different bedding items quickly

Đừng ngại sử dụng máy sấy quần áo để làm khô chăn ga gối, bạn chỉ cần đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn. Máy sấy quần áo Electrolux được trang bị hệ thống chăm sóc đồ mỏng DelicateCare và cảm biến sấy 3DSense để bạn không còn phải lo rằng nhiệt độ cao có thể làm hỏng mất tấm chăn yêu thích của mình và có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon trên chiếc giường khô ráo, sạch khuẩn. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập Tất cả những điều cần biết về máy sấy Electrolux và khám phá các mẫu máy sấy quần áo Electrolux loại nào tốt nhất hiện này:

Những bài viết liên quan
compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
    1800 5888 99