Bàn ủi

buying guide irons

 

Có bao giờ bạn rời khỏi nhà và phải quay trở lại để đảm bảo rằng bạn không quên rút phích cắm điện? Bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ có thể va chạm vào giá kê bàn ủi và đụng trúng vào bàn ủi? Bạn đã bao giờ bị gián đoạn vì nhận điện thoại khi đang ủi quần áo? Nếu bạn giống hầu hết mọi người, bạn có thể không nghĩ đến sự an toàn khi mua bàn ủi, nhưng khi bạn sử dụng nó, sự an toàn là điều mà bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn chọn được một chiếc bàn ủi phù hợp, thì việc ủi quần áo có thể không phải là công việc yêu thích của bạn, nhưng chắc chắn sẽ không phải là một trong những việc gây áp lực nữa.

 

Phòng ngừa tai nạn

 

Ngăn ngừa tai nạn khi ủi quần áo có thể là một vấn đề đơn giản khi xét về hình dạng của bàn ủi. Khi đến cửa hàng, bạn hãy dựng đứng vài chiếc bàn ủi lên và xem cái nào khó có thể bị ngã ngược lại nhất. Ví dụ như một chiếc bàn ủi có phần lưng rộng, được làm bằng cao su, có thể sẽ tạo sự khác biệt lớn. Một chiếc bàn ủi mà có thể nhấp nháy, phát tín hiệu và tự tắt nếu nó bị lật ngửa hoặc bị dựng đứng khi không cần sử dụng, như dòng bàn ủi 4safety ™ của Electrolux – chiếc bàn ủi có thể phun hơi nước với bốn chức năng an toàn.

 

ergonomic ironing

 

Thoải mái khi ủi quần áo

 

Khi bạn sử dụng một công cụ để thực hiện một công việc, cảm giác khi bạn cầm chúng trong tay và việc cố gắng để vận hành chúng có thể sẽ là sự khác biệt rất lớn giữa việc vui vẻ mỉm cười và khó chịu đến nghiến răng. Khi đề cập đến bàn ủi hơi nước, chiếc bàn ủi có thiết kế phù hợp về tay cầm, góc phù hợp cho việc nắm giữ tay cầm, trọng lượng tổng thể và một bề mặt trượt, lướt nhẹ nhàng là tất cả những thứ sẽ làm cho bạn cảm thấy rằng chiếc bàn ủi đang làm việc cùng với bạn, chứ không phải chống lại bạn.

Chiếc bàn ủi có trọng lượng nhẹ thì rất dễ sử dụng và chúng thường được thiết kế rất thời trang với những tay cầm có góc cạnh. Chúng rất lý tưởng cho những người cảm thấy rằng những chiếc bàn ủi có trọng lượng nặng hơn thì khó để cầm và sử dụng hơn. Những người có lực tay mạnh hơn đôi khi có thể thấy một chiếc bàn ủi nặng hơn thì khá dễ dàng để sử dụng hiệu quả, mặc dù, nó chỉ có thể làm một số việc. Nếu bàn ủi nặng, tay cầm cần phải được đặt song song với bề mặt là ủi để cải thiện lực đẩy và làm cho bàn ủi chuyển động dễ dàng hơn.

Có ai mà không thích chiếc bàn ủi lướt trơn tru trên bề mặt vải? Nếu bạn đang tìm kiếm một bề mặt ủi đặc biệt làm giảm ma sát, và nếu bạn cũng đang tìm kiếm chiếc bàn ủi có cạnh viền phẳng để dễ dàng ủi xung quanh các nút và túi quần áo, thì bàn ủi của chúng tôi có cạnh mép phù hợp giúp ngăn không cho cạnh gây ra những nếp nhăn vô tình trên vải và có thể ủi phẳng các nếp nhăn.

Sao lại không ủi quần áo ở bất kì nơi nào bạn muốn thay vì phải đặt bàn ủi ở những nơi mà các ổ cắm điện bắt buộc bạn phải đặt ở đó? Nếu như bạn có một chiếc bàn ủi với dây cắm điện dài, bạn có thể đặt giá kê bàn ủi ở nơi nào bạn muốn và xem chương trình TV yêu thích hay có thể nhìn ra ngoài cửa sổ và dõi mắt theo hàng xóm của mình.

 

ironing effectively

 

Ủi hiệu quả

 

Loại bàn ủi tốt nhất dành cho bạn cũng phụ thuộc vào những loại quần áo bạn thường ủi. Có phải núi áo sơ mi vải cotton là nỗi sợ hãi mỗi tuần của bạn không? Nếu vậy, bạn có thể tự tạo niềm vui cho mình bằng cách chọn một chiếc bàn ủi mà có thể phun ra rất nhiều hơi nước. Bởi vì các phân tử nước trong hơi nước có thể bôi trơn và kéo căng sợi vải và cho phép bàn ủi dễ dàng trượt và loại bỏ các nếp nhăn.

Những chiếc bàn ủi hiệu suất cao có thể liên tục cho ra khoảng 40 gram hơi nước mỗi phút và thông thường, bạn có thể tăng nhanh công suất lên đến 130 gram / phút hoặc hơn. Chúng cũng có công suất từ 2400 watt trở lên, vì vậy bạn không cần phải đứng chờ để đợi bàn ủi nóng lên. Vậy những bộ quần áo và trang phục thì sẽ như thế nào? Nếu đó là những bộ quần áo bạn mặc để đi làm, có thể bạn sẽ muốn một chiếc bàn ủi mà được sử dụng theo chiều đứng để hơi nước tỏa ra làm phẳng các nếp nhăn sau một ngày dài mặc chúng, trong khi chúng vẫn đang được treo.

 

ironing with care

 

Ủi quần áo cẩn thận, an toàn

 

Đã bao giờ bạn lo lắng về việc ủi quần áo có thể làm cháy quần áo có vải mềm chưa? Bàn ủi cần đủ nóng để có thể ủi, nhưng cuối cùng, chính điều đó lại làm hỏng quần áo của bạn. Cách tốt nhất để đảm bảo bàn ủi ở nhiệt độ phù hợp là luôn luôn bắt đầu ủi với quần áo vải lụa và vải tổng hợp, đây là loại quần áo cần được ủi ở nhiệt độ thấp nhất và tiếp tục ủi đến vải bông (vải cotton) và vải sợi, vải gai. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn đang ủi áo sơ mi (ở 175 độ C) nhưng đột nhiên bạn nhận ra bạn đã quên rằng chiếc áo lụa đó chỉ cần được ủi (ở 115 độ C)? Làm thế nào để bạn biết được khi nào bàn ủi sẽ trở lại nhiệt độ an toàn? Nếu bạn có nhiều thứ để ủi hoặc có rất nhiều đồ may mặc tổng hợp hoặc lụa tinh tế, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi bàn ủi ở nhiệt độ thích hợp nếu nó có bộ phận đọc nhiệt độ kĩ thuật số.

Tất nhiên, bây giờ bạn gần như đã tìm thấy chiếc bàn ủi hoàn hảo dành cho mình, bạn sẽ không muốn làm hỏng nó, vì vậy hãy tìm các mẫu mã có bề mặt có khả năng chống xước, không bị hỏng nếu ủi qua vị trí có khóa kéo trên quần áo.

 

* Hình ảnh chỉ nhằm mục đích minh hoạ và không nhất thiết là các sản phẩm được bán.

compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
    1800 5888 99