5 nguyên tắc thiết kế nội thất theo phong cách Lagom từ Bắc Âu

Mẹo nhà | 3 phút đọc |

Sự quen thuộc mang lại cảm giác thoải mái nhưng có thể dần lỗi thời, và không gian sống cũng khó tránh khỏi quy luật này. Khi làm mới thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tìm cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Nếu bạn muốn nội thất trong nhà được sắp xếp một cách hợp lý mà vẫn sang trọng và tinh tế thì phong cách Scandinavian theo nguyên tác Lagom nổi tiếng là một lựa chọn lý tưởng. Đúng như nghĩa đen “chỉ vừa đủ”, phong cách Lagom thực sự giúp chúng ta học được cách cân bằng trong thiết kế nội thất. Theo đuổi phong cách Scandinavian, bạn sẽ tránh được sự màu mè tô vẽ không cần thiết mà vẫn đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng cho gia đình. Sau đây là những nguyên tắc để ứng dụng phong cách lagom vào tổ ấm của bạn:

Sự quen thuộc mang lại cảm giác thoải mái nhưng có thể dần lỗi thời, và không gian sống cũng khó tránh khỏi quy luật này. Khi làm mới thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tìm cảm hứng từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Nếu bạn muốn nội thất trong nhà được sắp xếp một cách hợp lý mà vẫn sang trọng tinh tế thì phong cách Scandinavian theo nguyên tác Lagom nổi tiếng là một lựa chọn lý tưởng.

Đúng như nghĩa đen “chỉ vừa đủ”, phong cách Lagom thực sự giúp chúng ta học được cách cân bằng trong thiết kế nội thất. Theo đuổi phong cách Scandinavian, bạn sẽ tránh được sự màu mè tô vẽ không cần thiết mà vẫn đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng cho gia đình. Sau đây là những nguyên tắc để ứng dụng phong cách lagom vào tổ ấm của bạn:

1. Xây dựng một tông màu trung tính

imagevm9nf.png 

Để tạo ra không gian mang đậm chất Thụy Điển, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất Bắc Âu như sau: không đặt các dụng vật quá rực rỡ hoặc chói sáng trong không gian ngôi nhà. Thay vào đó, hãy tạo ra một bảng màu mát mẻ, trung tính và mộc mạc cho toàn bộ nội thất để làm nổi bật sự cân bằng giữa cảm giác ấm cúng, dễ chịu với sự thông minh, hiện đại.

Nguyên tắc phối màu nên được áp dụng với toàn bộ nội thất của bạn từ những chi tiết nhỏ nhất để đem lại sự thống nhất về phong cách. Đôi khi bạn có thể gặp khó khăn khi chọn lựa những thiết bị điện gia dụng cho gia đình chỉ vì chúng không phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn đang theo đuổi. Nhưng riêng với phong cách Lagom, bạn có thể bắt đầu với chiếc máy lọc không khí Pure A9  cùng 2 tùy chọn màu sắc và kích thước để thử nghiệm phong cách Scandinavian tinh tế theo những cách khác nhau phù hợp với tổ ẩm của mình.

2.Ưu tiên chức năng hơn số lượng


Ưu tiên chức năng hơn số lượng

 

Mọi người đều đã nghe đến sự tinh lọc, nhưng triết lý Lagom không chỉ là loại bỏ những gì không cần thiết. Bắt nguồn từ văn hóa Thụy điển, thiết kế Lagom có nghĩa là mọi yếu tố trong ngôi nhà bạn đều phải có một mục đích nhất định. Vì thế, thay vì sử dụng những món đồ thời thượng phô trương, hãy đầu tư vào những vật dụng có chất lượng tốt vừa có thể nâng cao chất lượng sống của gia đình vừa trở thành những vật dụng trang trí đầy tinh tế cho ngôi nhà bạn.

3. Mang thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà


imagek8onq.png


Đưa màu xanh của thiên nhiên vào tổ ấm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích bên cạnh yếu tố thẩm mỹ. Ngoài việc thể hiện tình yêu thiên nhiên sâu sắc của người Thụy Điển, cây xanh còn tạo ra sức sống cho các không gian và cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Kết hợp cùng máy lọc không khí Pure A9, không khí trong ngôi nhà nhà bạn sẽ vô cùng trong lành và tươi mới nhờ vào bộ lọc tối ưu từ thiên nhiên và công nghệ Thụy Điển vượt trội, nhờ đó sức khỏe của cả gia đình bạn cũng được bảo vệ tối đa.

4. Tạo điểm nhấn cho mỗi căn phòng


imagefq078.png


Thay vì trang trí bằng những vật dụng không có mục đích, nguyên tắc Lagom giúp tập trung vào sự hài hòa giữa các yếu tố trong ngôi nhà. Khi thiết kế các không gian nhà, hãy định hình một tâm điểm cho mỗi căn phòng, để từ đó xác định những món vật dụng và điểm nhấn nào sẽ là kết hợp tốt nhất. Dù đó là thiết bị gia dụng, tác phẩm nghệ thuật hay vật trang trí khác, những điểm nhấn này sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng trong mỗi căn phòng.

5. Đưa ánh sáng vào nhà

imager958l.png
Khi tất cả các yếu tố trên đã được đảm bảo, bước cuối cùng để hoàn thiện nguyên tắc Lagom là mang ánh nắng tự nhiên vào nhà. Bằng cách lắp đặt gương và mở rộng cửa sổ đón luồng ánh sáng, các không gian trong ngôi nhà sẽ tạo được cảm giác ấm cúng và cân bằng tự nhiên, để gia đinh bạn và những vị khách đến thăm tận hưởng trọn vẻ đẹp tinh tế của thiết kế Scandinavian.

Được phát triển từ chính triết lý “vừa đủ” mang đậm phong cách Bắc Âu, máy lọc không khí Electrolux Pure A9 không chỉ là một thiết bị thiết yếu cho cuộc sống hiện đại ngày nay mà còn là một món đồ khó bỏ qua đối với những ai trót yêu phong cách Lagom.

Hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về các tính năng ưu việt của máy lọc không khí Pure A9 tại đây.

Những bài viết liên quan
compare channel adviser image
Thông số kỹ thuật
    1800 5888 99