recipes-detail-desktop-banner.jpg

Thịt lợn quay kiểu châu Á

  • Thời gian nấu: 300 phút
  • Đáp ứng: 10

Nguyên liệu

Main Dish
  • 3kg thịt ba chỉ rút xương
  • 4 thìa café muối tinh
  • 1/2 thìa café tiêu
  • 1/2 cup tỏi băm nhỏ
  • 4 cây sả (chỉ lấy phần trắng)
  • 8-12 nhánh tỏi để nguyên
  • 1/4 cup dầu ô liu

Quy trình

  1. Rửa sạch thịt ba chỉ. Cắt bỏ phần mỡ và da thừa.
  2. Ướp muối và tiêu vào thịt, chú ý ướp nhiều muối hơn ở phần nạc và ít muối hơn ở phần da.
  3. Để mặt da của miếng thịt xuống dưới, phết đều phần tỏi băm lên miếng thịt. Xếp sả và các nhánh tỏi lên miếng thịt và rưới một chút dầu ô liu lên trên.
  4. Cuốn tròn miếng thịt và buộc chặt bằng dây buộc. Phết phần dầu ô liu còn lại lên phần da của miếng thịt. Dùng giấy bạc bọc kín và nướng ở chế độ nướng đa tầng trong 3,5 tiếng.
  5. Gỡ lớp giấy bạc và tiếp tục nướng thêm 1 tiếng nữa. Bật chế độ nướng mặt trên và nướng thịt trong khi thịt vẫn đang quay để các mặt của miếng thịt đều chín đều tới khi da lợn trở nên giòn giụm.
  6. 6. Ăn cùng giấm cay hoặc bất cứ nước chấm nào khác.
Asian-Roasted-Pork-Roll.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng