recipes-detail-desktop-banner.jpg

Taco kiểu Hàn cay ngọt

  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Nhiệt độ: 220 ºC
  • Đáp ứng: 12

Nguyên liệu

Để làm salad bông cải xanh
  • 2 nhánh tỏi, bóc vỏ và giập nát
  • 1 thìa café gừng tươi, nghiền vụn
  • 3 thìa canh đường nâu
  • 1/4 cup mayonnaise
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa café dầu vừng (dầu mè)
  • Vỏ chanh bào (1 quả)
  • 1 thìa café hạt vừng (mè) rang
  • 2 1/2 cup bông vải xanh, xắt miếng nhỏ
  • 3/4 cup củ cà rốt, xắt que diêm
  • Muối và tiêu để nêm nếm
Để làm gà bỏ lò kiểu Hàn Quốc
  • 1 1/2 lb ức gà bỏ da, lọc xương, cắt thành từng miếng vừa ăn
  • 3 thìa canh bột mì đa dụng
  • 1 thìa café muối nở
  • 1/2 thìa café muối biển mịn
  • 1/4 thìa café tiêu đen
  • 1/4 thìa café ớt cayene
  • 2 quả trứng, đánh bông cùng 2 thìa nước
Để làm vỏ bánh taco
  • 12 bánh tortilla hoặc bánh ngô, làm ấm
  • 1/2 cup phô mai tươi, bóp vụn
  • 2 thìa canh ngò tây tươi thái nhỏ
  • 1 thìa canh hạt vừng (mè) rang
Để làm nước sốt, chỉ cần trộn đều các nguyên liệu sau
  • 3 nhánh tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn
  • 1 thìa café gừng tươi băm nhuyễn
  • 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc hoặc tương ớt gochujang
  • 3 thìa canh mật ong
  • 3 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh giấm gạo
  • 1 thìa canh dầu vừng (mè)
  • 1 thìa canh nước mắm
  • Muối và tiêu để nêm nếm

 

Quy trình

  1. Làm salad bông cải xanh. Trộn tỏi, gừng, đường nâu, mayonnaise, xì dầu, dầu vừng (mè), vỏ chanh bào và hạt vừng (mè) trong một tô trộn lớn. Cho bông cải và cà rốt vào tô, trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bọc kín tô trộn và để vào tủ lạnh để bông cải và cà rốt ngấm gia vị.
  2. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 220°C (425°F). Xếp giấy nến lên trên một khay nướng lớn. Xịt dung dịch chống dính lên khay.
  3. Làm gà bỏ lò kiểu Hàn Quốc. Trộn bột mì, bột nở, muối biển, tiêu đen và ớt cayene trong một tô trộn lớn. Cho gà và trứng vào tô và đảo đều để lớp bột dính lên miếng gà. Xếp gà ra khay nướng đã được xịt dung dịch chống dính.
  4. Nướng gà ở chế độ nướng đối lưu trong khoảng 15 tới 18 phút hoặc cho tới khi thịt gà chín và phần ngoài trở nên vàng nâu và giòn rụm.
  5. Trong khi nướng gà, làm nước sốt (xem công thức bên cạnh)
  6. Khi gà đã chín, lấy gà ra khỏi lò nướng và cho gà vào bát nước sốt, trộn đều để nước sốt ngấm vào gà.
  7. Xếp bánh taco. Múc một chút salad bông cải xanh để lên miếng bánh tortilla hoặc bánh ngô đã được làm ấm. Xếp một vài miếng gà lên trên. Rắc phô mai tươi, ngò tây thái nhỏ và vừng (mè) rang lên gà và ăn ngay.
Sweet-and-Spicy-Korean-Street-Tacos.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng