recipes-detail-desktop-banner.jpg

Rau củ nấu kiểu Nhật

  • Thời gian nấu: 25 phút
  • Nhiệt độ: 99 ºC
  • Chiều cao kệ: 3
  • Tính năng: Full Steam
  • Nước: 400 ml
  • Đáp ứng: 4

Nguyên liệu

Main Dish
  1. 400g đậu cô ve
  2. 100g giá đỗ
  3. 1 hộp (250g) măng, để ráo nước
  4. 2 thìa canh hạt vừng rang
  5. 2cm gừng, cạo vỏ và dập nát
  6. 2 thìa canh xì dầu
  7. 1 thìa canh rượu mirin (rượu nấu Nhật Bản) hoặc rượu sherry
  8. 1/2 thìa café wasabi
  9. 3 thìa café đường
  10. Muối


Công thức của Đầu bếp sáng tạo

Christian Mittermeie, Đức

Quy trình

  1. Rửa sạch đậu cô ve rồi cắt bỏ hai đầu. Trộn đậu cô ve, giá đỗ và măng trong một khay có đục lỗ đi kèm với lò hấp. Trộn đều 1 thìa canh hạt vừng rang với gừng, xì dầu, rượu mirin, wasabi và đường rồi đổ lên trên khay đậu, giá đỗ và măng.
  2. Hấp khay rau củ ở vị trí đặt kệ số 3 trong lò, chế độ "Full Steam" ở mức nhiệt độ 99°C trong vòng 25 phút.
  3. Trộn đều rau củ rồi xếp lên đĩa. Nêm nếm muối cho vừa miệng.

 

Để thưởng thức:

  • Trang trí đĩa rau với hành lá, ớt đỏ và phần vừng rang còn lại.
Japanese-Style-Vegetable.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng