recipes-detail-desktop-banner.jpg

Khoai tây bỏ lò

  • Thời gian nấu: 90 phút
  • Nhiệt độ: 200 ºC
  • Đáp ứng: 6

Nguyên liệu

Main Dish
  • 1 kg khoai tây marble, rửa sạch và để ráo nước
  • 5 - 6 miếng thịt ba chỉ, rán vàng và cắt nhỏ
  • 1 củ hành khô, bóc vỏ và xắt hạt lựu
  • 2 thìa canh hương thảo tươi cắt nhỏ
  • 1 thìa café bột ớt xông khói
  • 1/2 thìa café xạ hương khô
  • 1/8 thìa café thì là Ai Cập
  • 1/4 thìa café xô thơm
  • 1 thìa café muối
  • tiêu xay
  • 1 - 2 thìa canh mỡ lợn hoặc dầu ô liu
  • Hương thảo tươi cắt nhỏ để trang trí

Quy trình

  1. Rán thịt ba chỉ trên chảo tới khi thịt khô lại. Gắp thịt để lên đĩa có trải giấy để cho giấy thấm hết mỡ từ thịt. Chắt riêng phần mỡ ở chảo ra bát.
  2. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 200°C (400°F). Đặt giấy nến lên trên khay nướng.
  3. Trộn đều khoai tây, hành khô, các loại thảo mộc, gia vị và phần mỡ chảy ra từ thịt ba chỉ với nhau trong một tô lớn.
  4. Xếp hỗn hợp khai tây ra khay nướng rồi dùng giấy bạc bọc kín khay. Sử dụng chế độ nướng mặt dưới để nướng trong khoảng 40 phút. Gỡ bỏ lớp giấy bạc, đảo đều khoai tây. Đặt khay nướng vào lò và nướng thêm 30 phút nữa hoặc cho tới khi khoai tây chuyển màu nâu vàng và hơi khô lại.
  5. Rắc ba chỉ và hương thảo tươi cắt nhỏ lên trên trước khi ăn.

*Bạn có thể dùng thịt gà tây hoặc da gà chiên giòn thay cho thịt ba chỉ.
* Bạn có thể thay thế mỡ lợn bằng dầu ô liu.

Oven-Roasted-Breakfast-Potatoes.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng