recipes-detail-desktop-banner.jpg

Gà viên

  • Thời gian nấu: 15 phút
  • Nhiệt độ: 260 ºC
  • Đáp ứng: 6

Nguyên liệu

Main Dish
  • 1/4 cup sữa nguyên kem
  • 1/4 cup bột chiên xù
  • 700g đùi gà xay
  • 1/4 cup hành lá cắt nhỏ
  • 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
  • 3 thìa canh hành băm nhuyễn
  • 2 thìa café gừng tươi băm nhuyễn
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 quả trứng lớn, đánh nhẹ
  • 1/2 cup nước tương đen
  • 1/4 cup mứt việt quất
  • 1 cây xà lách, tách riêng từng lá
  • vừng (mè) hạt để trang trí

Quy trình

  1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 260°C (500°F). Xịt dung dịch chống dính lên trên khay nướng.
  2. Trộn sữa với bột chiên xù trong một tô lớn và để nguyên trong vòng 5 phút.
  3. Cho thêm gà xay, hành lá, tỏi, hành, gừng, xì dầu, và trứng vào tô bột chiên xù. Dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
  4. Dùng tay nặn 3 thìa hỗn hợp thịt gà ở trên thành hình viên. Đặt viên thịt mới nặn vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn và nướng trong lò với chế độ nướng mặt dưới trong vòng 15 phút, hoặc tới khi viên thịt chín hẳn.
  5. Trong khi đang nướng thịt viên, đun nước tương đen cùng mứt việt quất trong nồi nhỏ ở mức nhiệt trung bình. Lưu ý khuấy đều hỗn hợp. Nếu hỗn hợp quá đặc, cho thêm 2 thìa nước và tiếp tục khuấy đều.
  6. Lấy khay nướng ra khỏi lò. Bạn có thể tưới nước sốt lên thịt hoặc nhúng thịt viên vào bát nước sốt.
  7. Đặt 1 hoặc 2 viên thịt lên 1 lá xà lách, rắc vừng (mè) lên trên và ăn.
Chicken-Meatballs-Wrap.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng