recipes-detail-desktop-banner.jpg

Gà tây

  • Thời gian nấu: 120 phút
  • Nhiệt độ: 200 ºC
  • Chiều cao kệ: 2
  • Tính năng: Quarter heat + Steam
  • Nước: 700 ml
  • Đáp ứng: 6

Nguyên liệu

Main Dish
  1. 1 con gà tây
  2. Bơ tẩm xô thơm
  3. 200g bơ hoặc bơ margarine để mềm
  4. 1 thìa canh xô thơm khô
  5. 1/2 thìa canh bột tỏi
  6. Muối và tiêu để nêm nếm
  7. Lá xô thơm để làm nhân nhồi
  8. 1 củ hành cỡ vừa, băm nhỏ
  9. 1 cây cần tây lớn, băm nhỏ
  10. 4 - 5 miếng bánh mì trắng hình lập phương
  11. 1,5 thìa canh xô thơm khô
  12. Tiêu
  13. Thịt hoặc 1 cái xúc xích
  14. 1/2 cup nước sôi hòa với 1/2 viên nước dùng gà

Quy trình

  1. Trộn đều bơ đã để mềm với xô thơm, tỏi, muối và tiêu. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 10 phút để hỗn hợp hơi cứng lại.
  2. Tách phần da gà ra khỏi phần thịt ở ức và đùi gà bằng tay. Dùng tay kéo da gà ra phía trước và sang hai bên để làm đứt các phần da dính với thịt.
  3. Sau đó, dùng tay phết đều bơ tẩm xô thơm lên mình gà, ở giữa phần thịt và phần da mới tách.
  4. Nhồi nhân nhồi vào bụng gà, chú ý chừa lại một chút khoảng trống vì nhân sẽ nở ra khi nấu.
  5. Rải phần nhân nhồi còn lại lên khay đựng dùng được trong lò hấp. Nấu chín phần nhân này trong lò 30 phút trước khi ăn.
  6. Dùng phần da thừa và tăm để bịt kín bụng gà.
  7. Đặt gà tây lên vị trí đặt kệ số 2, dùng chế độ "Humidity Low" để nấu gà ở mức nhiệt độ 200°C. Thời gian nấu khoảng 30 phút cho mỗi kg gà.
  8. Để kiểm tra xem gà đã chín chưa, chọc vào phần thịt dày nhất ở đùi gà. Nếu nước gà chảy ra không còn màu đỏ tức là gà đã chín.
Turkey.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng