recipes-detail-desktop-banner.jpg

Gà nướng cầm tay

  • Thời gian nấu: 20 phút
  • Nhiệt độ: 220 ºC
  • Đáp ứng: 8

Nguyên liệu

Main Dish
  • 1 kg ức gà bỏ da và lọc xương
  • 1/2 cup mật ong
  • 1/2 cup nước tương đen
  • 1 thìa café gừng xay
  • 1 thìa café tỏi băm nhuyễn
  • 2 thìa canh hành khô băm nhuyễn
  • Một nhúm muối và tiêu
  • 1/4 cup hành lá xanh cắt nhỏ

Quy trình

  1. Xịt dung dịch chống dính lên khay nướng có kích thước 9x13 inch.
  2. Trộn mật ong, nước tương đen, gừng, tỏi, hành khô, muối và tiêu trong một tô trộn cỡ vừa. Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn lên phần thịt gà. Bọc kín tô đựng thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và ướp gà trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lưu ý lật gà khi ướp được nửa thời gian để gà ngấm đều gia vị.
  3. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 220°C (425°F).
  4. Lấy gà ra khỏi rủ lạnh, gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm và nướng gà trong lò nướng ở chế độ nướng mặt dưới trong 20 phút. Lấy gà ra khỏi lò nướng, lật gà và rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt mới lật của gà. Tiếp tục nướng trong lò trong vòng 10 đến 15 phút (hoặc cho tới khi thịt gà không còn đỏ và hết nước.
Baked-Chicken-Fingers.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng