recipes-detail-desktop-banner.jpg

Cà tím nướng với sốt miso

  • Thời gian nấu: 15 phút
  • Nhiệt độ: 220 ºC
  • Đáp ứng: 6

Nguyên liệu

Main Dish
  • 6 quả cà tím, bổ dọc
  • 1 thìa canh vừng trắng (mè trắng)
  • 1 thìa canh hành lá cắt nhỏ
Để làm sốt miso
  • 1/3 cup miso trắng
  • 1/4 cup đường
  • 1 thìa canh rượu nấu
  • 2 thìa canh mirin
  • 1 thìa café dầu mè

Quy trình

  1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 220°C (425°F).
  2. Làm sốt miso. Khuấy đều các nguyên liệu làm súp trong một chiếc bát cho tới khi hỗn hợp sánh mịn. Đợi cho các hương vị quyện vào nhau.
  3. Dùng dao tạo một rãnh nông trong ruột của nửa quả cà tím.
  4. Khía ruột cà theo đường chéo. Phết sốt miso lên mặt trên của miếng cà và xếp chúng lên khay nướng.
  5. Sử dụng chức năng nướng mặt dưới của lò nướng Electrolux để nướng trong vòng 10 phút hoặc tới khi sốt miso chuyển màu vàng.
  6. Rắc hạt vừng (mè) và hành lá lên trên miếng cà trước khi ăn.
Miso-Glazed-Eggplant.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng