recipes-detail-desktop-banner.jpg

Cá ngừ xông khói

  • Đáp ứng: 4

Nguyên liệu

Main Dish
  1. 300g phi lê cá ngừ tươi
  2. 50g gỗ vụn từ thùng rượu
  3. Thùng rượu để ngâm whiskey
  4. Muối mảnh
Để làm đá bào granita
  1. 100ml rượu rum trắng
  2. 4 quả chanh (vỏ bào và nước chanh)
  3. 200ml soda
  4. 20 lá bạc hà
  5. 50g đường nâu

Quy trình

  1. Để miếng cá ngừ vào túi hút chân không và đặt trong tủ lạnh -18°C để tránh vi khuẩn sinh sôi. Rã đông miếng cá ngừ, thái thành từng miếng nhỏ rồi xếp chúng lên khay nướng.
  2. Trong khi đó, đốt gỗ vụn trong 1 cái nồi cũ. Đặt khay đựng cá ngừ lên kệ phía trên của lò. Đặt ngay dưới khay đựng cá ngừ 1 khay đá. Dập tắt lửa bằng cách đậy nắp nồi lại, rồi nhanh chóng đặt nồi xuống đáy lò, đóng cửa lò và để khói tỏa ra trong khoang lò. Để cá ngừ xông khỏi khoảng 15 phút.
  3. Để làm đá bào granita: trộn các nguyên liệu lại với nhau rồi để trong tủ đông để hỗn hợp đông lại. Dùng thìa cạo để lấy đá bào. Đặt cá ngừ lên đĩa, rắc thêm chút muối mảnh. Trang trí đĩa với đá bào granita và lá bạc hà.
Smoke.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng