recipes-detail-desktop-banner.jpg

Cá ngừ nướng vừng (mè)

  • Thời gian nấu: 10 phút
  • Nhiệt độ: 250 ºC
  • Đáp ứng: 4

Nguyên liệu

Main Dish
  • 4 miếng cá ngừ
  • 3 nhánh tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
  • 2 thìa café gừng, băm nhỏ
  • 4 thìa canh dầu hào
  • 2 thìa canh nước chanh
  • 4 thìa canh xì dầu
  • 4 thìa canh dầu vừng (mè)
  • 2 thìa canh vừng (mè)
  • 2 nhánh cần tây lá, thái nhỏ
  • muối và tiêu nêm nếm vừa đủ

Quy trình

  1. Trộn đều tất cả gia vị (trừ muối và tiêu) với nhau trong một chiếc tô cỡ vừa.
  2. Rửa sạch miếng cá ngừ bằng nước. Thấm khô và tẩm cá với muối và tiêu ở cả 2 mặt.
  3. Dùng kẹp nhúng miếng cá vào hỗn hợp gia vị, lật một đến hai lần. Ướp cá trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh cho cá ngấm đều.
  4. Bật lò nướng ở mức nhiệt độ cao trung bình. Nướng mỗi mặt của miếng cá trong vòng 1 phút trên khay nướng. Tiếp tục nướng trong lò nướng đã được làm nóng trước ở mức nhiệt độ 250°C trong vòng 3 đến 5 phút hoặc cho tới khi miếng cá chín mềm.
  5. Rắc lá cần tây thái nhỏ lên trên miếng cá trước khi ăn.
Sesame-Tuna-Steak.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng