recipes-detail-desktop-banner.jpg

Cá hồi nướng kiểu Thái

  • Thời gian nấu: 10 phút
  • Đáp ứng: 6

Nguyên liệu

Main Dish
  • 6 x 6 oz phi lê cá hồi, bỏ da hoặc giữ nguyên
  • 1 nhúm muối
  • 1/2 cup sốt cay ngọt kiểu Thái
  • 1 thìa café ớt mảnh khô
  • 2 thìa canh sốt cay ngọt kiểu Thái
  • 3 thìa canh hành lá cắt nhỏ

Quy trình

  1. Xếp phi lê cá hồi lên một khay nướng lớn. Rắc muối lên từng miếng cá.
  2. Trộn sốt cay ngọt kiểu Thái với ớt mảnh khô. Phết đều sốt lên mặt trên, mặt dưới và các mặt bên của miếng cá. Bọc kín khay nướng và ướp cá trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. (Nếu có thể, hãy ướp cá qua đêm để cá ngấm sốt hơn). Bật lò nướng ở mức năng lượng lớn, chế độ nướng mặt trên. Đặt giá đỡ lò cách nguồn nhiệt khoảng 13 - 15cm.
  3. Xếp một tờ giấy nến lên trên khay nướng bánh. Xịt dung dịch chống dính hoặc phết một lớp dầu lên bề mặt khay. Xếp phi lê cá hồi lên khay với mặt da úp xuống dưới. Rưới chỗ nước ướp cá còn lại lên trên miếng cá.
  4. Bật lò ở chế độ nướng và làm nóng lò trước khoảng 7 tới 10 phút. Đặt khay nướng ở tầng lò cao nhất của lò. Sử dụng chế độ nướng mặt trên, nướng cá trong vòng 8 phút. Sau đó, lấy khay ra khỏi lò. Rưới 2 thìa sốt cay ngọt kiểu Thái lên các miếng cá rồi đặt khay trở lại lò. Nướng thêm 5 phút hoặc cho tới khi miếng cá hồi chín vàng. Trang trí với hành lá và ăn nóng.
Broiled-Thai-Salmon.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng