recipes-detail-desktop-banner.jpg

Cá hấp thảo mộc

  • Thời gian nấu: 12 phút
  • Nhiệt độ: 75 ºC
  • Chiều cao kệ: 2
  • Tính năng: Full Steam
  • Nước: 270 ml
  • Đáp ứng: 4

Nguyên liệu

Main Dish
  1. 1kg phi lê cá vền biển hoặc cá mú
  2. 1 quả chanh
  3. 1 nhúm muối
  4. 1 nhúm tiêu
  5. Dầu ô liu
  6. 1 hoặc 2 nhánh tỏi, xắt miếng
  7. Thảo mộc tươi các loại (ngò tây, hành lá, kinh giới, húng quế…)

Quy trình

  1. Lựa chọn chế độ "Full Steam", mức nhiệt độ 75°C cho lò hấp.
  2. Phết dầu lên mình cá và rắc thêm muối và tiêu, sau đó đặt cá vào khay hấp.
  3. Cắt thảo mộc thành từng miếng dài khoảng 5 - 6cm.
  4. Rửa sạch và thái lát chanh rồi đặt lên trên mình cá.
  5. Rải đều tỏi đã xắt miếng lên mình cá.
  6. Đặt khay hấp vào vị trí số 2 trong lò, hấp cá bằng chế độ "Full Steam" ở mức nhiệt độ 75°C. Lưu ý cần làm nóng lò trước 15 phút.
  7. Đổ nước dùng cá vào một nồi nhỏ và đun sôi. Sau khi nước dùng sôi, tắt bếp, thêm bơ và lòng đỏ trứng gà vào nồi và khuấy đều để làm nước sốt.
  8. Thêm muối và tiêu và nước sốt cho vừa miệng rồi đổ nước sốt lên cá.
Big-Servings-1A.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng