recipes-detail-desktop-banner.jpg

Bánh sô cô la bạc hà

  • Thời gian nấu: 40 phút
  • Nhiệt độ: 175 ºC
  • Đáp ứng: 8

Nguyên liệu

Main Dish
  • 2 cup đường trắng
  • 1 3/4 cup bột mì đa dụng
  • 1 cup bột ca cao không đường
  • 1 1/2 thìa café bột nở
  • 1 1/2 thìa café muối nở
  • 1 thìa café muối
  • 2 quả trứng
  • 1 cup sữa
  • 1/2 cup dầu thực vật
  • 2 thìa café tinh dầu vani
  • 3/4 cup nước đã đun sôi
Để làm lớp kem phủ
  • 1 cup bơ mặn, hơi mềm
  • 1/2 cup kem sữa tươi heavy cream
  • 2 thìa café tinh dầu bạc hà
  • 1 thìa café tinh dầu vani
  • 4 cup đường xay
  • 2 giọt màu thực phẩm xanh
  • 1/4 cup sô cô la ngọt vừa semisweet, xắt nhỏ

 

Quy trình

  1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 175°C (350°F). Phết một lớp dầu và rắc bột áo lên 2 khuôn bánh kích thước 8 x 9 inch.
  2. Dùng máy trộn trộn đều đường, bột mì, bột ca cao, muối nở, bột nở và muối trong một tô trộn. Cho thêm trứng, sữa, dầu và tinh dầu vani vào tô, trộn ở mức tốc độ trung bình trong vòng 2 phút.
  3. Cạo bột ở mặt cạnh của tô trộn, sau đó đổ từ từ nước đun sôi vào tô và khuấy đều rồi đổ miếng bột ra khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn và nướng ở chế độ nướng đối lưu trong vòng 30 tới 40 phút, hoặc cho tới khi mặt bánh xốp lên khi chạm nhẹ vào giữa bánh.
  4. Lấy bánh ra khỏi lò. Chờ 10 phút rồi gỡ khuôn bánh ra khỏi bánh, sau đó để bánh nguội
  5. Làm lớp kem phủ. Trộn bơ, kem tươi, tinh dầu bạc hà và tinh dầu va ni bằng máy trộn ở mức tốc độ trung bình. Sau đó chuyển máy về mức tốc độ thấp và từ từ cho đường xay vào, tiếp tục trộn tới khi đường tan vào hỗn hợp. Cho thêm màu thực phẩm và tăng tốc độ trộn lên mức trung bình-nhanh. Chạy máy thêm 1 phút tới khi lớp kem trở nên mềm mượt, nhẹ và tơi xốp. Cho thêm sô cô la xắt nhỏ và tiếp tục trộn tới khi sô cô la hòa tan vào kem.
Chocolate-Mint-Cake.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng