recipes-detail-desktop-banner.jpg

Bánh pound cake trà xanh

  • Thời gian nấu: 50 phút
  • Nhiệt độ: 180 ºC
  • Đáp ứng: 12

Nguyên liệu

Main Dish
  • 3 cup bột mì đa dụng
  • 2 thìa café muối nở
  • 1/2 thìa café bột nở
  • 2 thìa canh đầy bột trà xanh matcha
  • 1 thìa café muối
  • 1 3/4 cup đường tinh luyện
  • 1/2 cup dầu dừa
  • 3/4 cup kem chua
  • 2 giọt màu thực phẩm xanh
  • 4 quả trứng
  • 2 1/2 thìa café tinh dầu vani

 

Để làm sốt trà xanh
  • 1 cup đường xay
  • 1/4 cup sữa
  • 2 thìa canh bột trà xanh matcha
  • Dừa sấy khô

Quy trình

  1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 180°C (350°F). Đặt giấy nến lên 2 khuôn nướng bánh mì ổ loại 1 pound.
  2. Trộn đều muối nở, bột nở, bột trà xanh và muối trong 1 tô trộn.
  3. Dùng máy trộn trộn đường, dầu dừa, kem chua và màu thực phẩm xanh cho tới khi hỗn hợp mịn đều. Cho thêm lần lượt từng quả trứng một, rồi thêm tinh dầu vani và tiếp tục trộn đều.
  4. Đổ hỗn hợp bột khô mới trộn vào máy trộn rồi trộn ở mức tốc độ trung bình-nhanh tới khi 2 hỗn hợp hòa làm một.
  5. Đổ hỗn hợp bánh vào 2 khuôn bánh. Nướng trong lò ở chế độ nướng mặt dưới trong khoảng 40 tới 50 phút hoặc tới khi bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm thử một que tăm vào giữa bánh. Nếu tăm không dính bánh thì bánh đã chín. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò và để bánh nguội.
  6. Làm sốt trà xanh. Hòa tan đường xay, sữa và bột trà xanh với nhau.
  7. Đổ sốt trà xanh lên mặt bánh và rắc dừa sấy lên trên.
Matcha-Pound-Cake.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng