recipes-detail-desktop-banner.jpg

Bánh phô mai vani (cheesecake)

  • Thời gian nấu: 70 phút
  • Nhiệt độ: 170 ºC
  • Đáp ứng: 8

Nguyên liệu

Để làm vỏ bánh
  • 1 1/2 cup bánh quy speculoos nghiền nát (hoặc bất cứ loại bánh quy bơ nào khác)
  • 1/2 cup bơ đun chảy
  • 2 thìa canh đường nâu

 

Để làm nhân bánh
  • 180 oz hoặc 1 1/2 cup kem phô mai
  • 1 1/4 cup đường
  • 1 quả vani bỏ hạt
  • 1/2 thìa café muối
  • 2 vỏ chanh bào
  • 6 lòng đỏ trứng
  • 1/2 cup kem sữa tươi heavy cream
  • 1/2 cup sữa chua không đường hoặc kem chua sour cream

Quy trình

  1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 170°C (350°F).
  2. Làm vỏ bánh. Trộn đều bánh quy nghiền nát, bơ đã đun chảy và đường trong một tô lớn. Cho hỗn hợp bánh quy vào 1 khuôn đáy rời kích thước 6 hoặc 8 inch và ấn đều vụn bánh xuống dưới và sang các bên để tạo thành đế bánh bằng phẳng. Đế bánh và cạnh bánh nên dày khoảng 1/4 inch.
  3. Nướng bánh trong lò sử dụng chế độ nướng mặt dưới trong 10 phút. Đợi đế bánh nguội hoàn toàn trong khuôn trước khi đổ phần nhân bánh lên trên.
  4. Làm nhân bánh. Trộn kem phô mai, đường, quả vani bỏ hạt, muối và vỏ chanh bào trong một tô trộn tới khi hỗn hợp mịn đều. Lần lượt cho 2 lòng đỏ trứng vào một lần, trộn đều sau mỗi lần thêm trứng. Cuối cùng, thêm kem sữa tươi và sữa chua không đường hoặc kem chua rồi trộn bằng máy trộn ở tốc độ chậm tới khi hỗn hợp hoàn toàn mềm mịn.
  5. Đổ nhân bánh lên phần vỏ bánh và nướng trong lò tới khi nhân bánh tạo thành hình.
  6. Đợi bánh nguội sau đó tháo khuôn bánh. Chờ cho bánh nguội hoàn trước khi ăn.
Vanilla-Cheesecake.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng