recipes-detail-desktop-banner.jpg

Bánh cà rốt truyền thống

  • Thời gian nấu: 40 phút
  • Nhiệt độ: 180 ºC
  • Đáp ứng: 8

Nguyên liệu

Main Dish
  • 1 1/2 cup và 2 thìa dầu thực vật hoặc dầu hạt cải
  • 1 cup đường tinh luyện
  • 1 cup đường nâu
  • 6 quả trứng
  • 1 thìa canh tinh dầu vani
  • 3 1/4 cup bột mì
  • 1 thìa canh bột quế
  • 2 thìa café muối nở baking soda
  • 2 thìa café muối
  • 1 thìa café bột nở
  • 1/2 thìa café bột nhục đậu khấu
  • 1 nhúm bột đinh hương
  • 5 lạng (1lb) cà rốt tươi bào sợi nhỏ
  • 1 cup hạt hồ đào hoặc óc chó băm nhỏ
  • và/hoặc 1/2 cup nho khô nếu thích
Để làm lớp kem phủ
  • 3 hộp phô mai kem (loại 8 oz) ở nhiệt độ phòng
  • 1 cup bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
  • 1 thìa canh tinh dầu vani
  • 1/2 thìa café muối
  • 6 cup đường xay

 

Quy trình

  1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 180°C (350°F).
  2. Quét một lớp dầu và rắc một lớp bột áo lên 2 khay nướng 9 inch. (Đảm bảo rằng dầu ăn và mì trải đều khắp cả khay để bánh không bị dính vào đáy khay.
  3. Trộn dầu, đường tinh luyện và đường nâu bằng máy trộn bột cho tới khi nhuyễn.
  4. Trộn đều các nguyên liệu khô (bột mì, quế, bột nở, muối, bột nở, bột nhục đậu khấu, và bột đinh hương) trong một chiếc bát khác.
  5. Đổ phần nguyên liệu khô vào tô trộn của máy trộn. Sử dụng tốc độ vừa phải, trộn đều các nguyên liệu với nhau cho thật nhuyễn.
  6. Trộn cà rốt bào sợi với hỗn hợp trên bằng tay và khuấy đều. Có thể trộn thêm các loại hạt và/hoặc nho khô nếu thích.
  7. Đổ đều bột bánh vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh ở chức năng nướng mặt dưới từ 30 tới 40 phút hoặc cho tới khi bánh chín. Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách cắm một que tăm vào bánh, nếu khi rút ra bánh không dính vào tăm tức là bánh đã chín. Lấy khay bánh ra khỏi lò và đặt trên 1 vỉ sắt cho tới khi bánh nguội.

 

CÁCH LÀM LỚP KEM PHỦ

Dùng máy trộn ở tốc độ trung bình, trộn đều phô mai kem và bơ.  Đảm bảo hỗn hợp phô mai bơ không bị vón cục. Cho thêm tinh dầu vani và muối vào và tiếp tục trộn. Giảm tốc độ của máy trộn xuống mức trung bình-chậm và từ từ cho đường xay vào. Tăng tốc độ trộn lên mức trung bình-nhanh để trộn nhuyễn hỗn hợp với nhau.

Classic-Carrot-Cake.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng