recipes-detail-desktop-banner.jpg

Bánh bò dừa

  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Nhiệt độ: 190 ºC
  • Đáp ứng: 8

Nguyên liệu

Main Dish
  • 2 cup gạo nếp đã ngâm trong nước 3 tiếng hoặc qua đêm
  • 2 1/2 cup nước
  • 1 1/2 cup đường nâu
  • 1 hộp sữa dừa
  • Dừa khô để trang trí
Để làm nước sốt dừa
  • 1/2 cup đường nâu
  • 1/2 cup sữa dừa
  • 1/2 cup nước
  • 2 thìa canh bột ngô
  • 1/2 cup nước

 

Quy trình

  1. Để gạo nếp ráo nước và cho vào nồi cơm. Cho thêm nước, đường và sữa dừa. Khuấy đều và nấu ở chế độ nấu cơm thông thường.
  2. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 190°C (375°F).
  3. Cho cơm nếp đã nấu chín vào khay nướng bánh hình tròn 9 inch đã được xếp một miếng giấy bạc hoặc quét một lớp dầu mỏng. Xếp đều cơm lên khay nướng.
  4. Làm nước sốt dừa. Trộn đều đường, sữa dừa và 1/2 cup nước trong một chiếc nồi nhỏ. Trộn đều bột ngô và 1/4 cup nước trong 1 chiêc bát nhỏ. Đun sôi hỗn hợp sữa dừa, sau đó đổ bát bột ngô vào. Liên tục khuấy đều nồi cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại. Tắt bếp và nhấc nồi ra khỏi bếp.
  5. Đổ nước sốt dừa lên trên bánh dừa và nướng bánh trong lò sử dụng chế độ nướng mặt dưới trong vòng 30 phút.
  6. Rắc dừa khô lên trên mặt bánh trước khi ăn.
Coco-Rice-Cake.jpg

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng