Electrolux sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất bạn cần biết về bếp từ. Hãy nâng tầm trải nghiệm nấu ăn của bạn bằng việc lựa chọn cho mình một chiếc bếp từ phù hợp.

 • Nấu bằng bếp từ có nhanh hơn bếp điện và bếp ga thông thường ?

  Có, nấu bằng bếp từ sẽ nhanh hơn bếp điện và bếp ga. Việc nấu bằng bếp từ cho phép kiểm soát nhiệt lượng tức thì. Những loại bếp khác dùng lửa hoặc dùng các sợi dây nóng đỏ để làm nóng đồ ăn, còn nấu bằng bếp từ chỉ làm nóng nồi.

 • Dùng bếp từ liệu có tốn nhiều điện ?

  Không. Bếp từ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng qua một cuộn dây dẫn. Dòng điện chạy qua dây dẫn tạo thành từ trường và sản sinh ra nhiệt. Nồi nóng lên và dẫn nhiệt làm chín thức ăn bên trong. Bề mặt bếp được làm từ gốm thủy tinh - 1 loại chất dẫn nhiệt kém, do đó tình trạng thất thoát nhiệt chỉ xảy ra ở đáy nồi, giúp giảm thiểu lãng phí năng lượng tốt hơn so với bếp ga và bếp điện thông thường. Nhiệt chỉ làm nóng vùng nấu, không lan tỏa ra các vùng lân cận, giúp năng lượng được sử dụng hiệu quả hơn.

 • Sóng từ phát ra từ bếp từ có gây hại cho sức khỏe hay không?

  Bếp từ tạo ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số của lò vi sóng. Loại bức xạ này gần như không gây ảnh hưởng ở khoảng cách vài xen-ti-mét đến khoảng 30 xen-ti-mét tính từ nguồn phát. Trong quá trình sử dụng bình thường, bạn sẽ cách bộ phận cảm ứng một khoảng cách đủ an toàn để giúp bạn tránh khỏi sự hấp thụ bất kỳ một loại bức xạ nào.

 • Sử dụng bếp từ có khó không ?

  Việc sử dụng bếp từ không phức tạp hơn các loại bếp thông thường khác. Nhưng, thời gian nấu sử dụng bếp từ sẽ nhanh hơn trung bình.

 • Nếu bề mặt của bếp từ làm từ kinh thì có dễ hư hại trong quá trình sử dụng?

  Bề mặt bếp từ được làm bằng gốm thủy tinh, bền, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và sự thay đổi nhiệt đột ngột. Gốm thủy tinh tuy rất cứng nhưng vẫn sẽ bị nứt nếu bạn đánh rơi một đồ vật nặng lên bề mặt kính. Dù vậy, trong quá trình sử dụng, khả năng mặt nấu bị vỡ là thấp.

 • Sử dụng bếp từ có an toàn không ?

  Có. Nấu ăn bằng bếp từ sẽ an toàn hơn so với những loại bếp thông thường vì bếp từ không làm nóng trực tiếp bằng lửa hay nhiệt điện. Bạn có thể cài đặt thời gian nấu và nhiệt độ. Bếp sẽ tự động tắt sau thời gian đã được đặt, tránh làm cho thức ăn bị chín quá và giảm tuổi thọ của bếp.

  Một số mẫu sản phẩm như ETD29PKB và ETD42SKA có chức năng nấu tự động giúp việc nấu ăn của bạn trở nên đơn giản và an toàn hơn. Trong quá trình vận hành, khi bạn bỏ nồi hoặc chảo ra khỏi bề mặt bếp, mặt bếp từ sẽ giảm về mức nhiệt độ phòng an toàn.

 • Có cần sử dụng nồi và chảo chuyên dụng cho bếp từ không ?

  Có, bạn nên sử dụng nồi và chảo có dán nhãn tương thích với bếp từ. Chảo inox có thể hoạt động trên bề mặt bếp từ nếu như đáy chảo có một lớp từ tính bằng thép không gỉ. Bạn có thể thử bẳng cách sử dụng nam châm, nếu như nam châm dính vào đáy chảo, chảo có thể sử dụng được với bếp từ.

 • Thời gian bảo hành của Electrolux cho các sản phẩm bếp từ là bao lâu ?

  Thời gian bảo hành của Electrolux cho các sản phẩm bếp từ là 24 tháng tính từ ngày mua hàng.

Thông số kỹ thuật

Mua tại cửa hàng

  1800 588899