Thăn bò nướng

Thời gian chuẩn bị: 30 phút | Thời gian nấu/nướng: 15 phút | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

1 miếng thăn bò khoảng 1,5 - 2 lb (700 - 1000g)
Muối kosher và tiêu đen mới xay để ướp bò trước khi nướng
Hành lá thái nhỏ để trang trí

Để làm nước ướp:
2 thìa canh gừng tươi băm nhỏ
1/2 cup rượu vang trắng chát, rượu gạo, hoặc rượu sake
2 thìa canh xì dầu nhạt
2 thìa canh nước tương đen
1 thìa canh tương ớt Sriracha hoặc bất cứ loại tương ớt nào khác
2 thìa canh dầu vừng (mè) đen
Tiêu đen với xay để nêm nếm
Muối và tiêu đen
Dầu thực vật

 

Cách làm

1. Làm nước ướp thịt. Trộn đều các nguyên liệu để làm nước ướp với nhau.
2. Khía mặt trên của miếng thịt, mỗi khía cách nhau khoảng 1 inch (2,5 cm) để nước ướp ngấm vào thịt. Để miếng thịt vào túi đựng thực phẩm và đổ nước ướp lên thịt rồi đóng túi lại. Ướp thịt trong tủ lạnh từ 2 tới 12 tiếng để thịt ngấm.
3. Lấy miếng thịt ra khỏi tủ lạnh, để ráo và thấm nước cho khô hoàn toàn. Đặt thịt lên một chiếc đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để thịt trở về mức nhiệt độ phòng. Đun sôi phần nước ướp còn thừa để làm nước sốt.
4. Làm nóng chảo nướng và cho một chút dầu vào chảo.
5. Ướp muối và tiêu vào thịt rồi đặt thịt lên chảo, rán nhanh trong vòng 2 phút mỗi mặt cho tới khi miếng thịt có vết rán cháy in từ chảo. Khi đã đặt thịt lên chảo, không di chuyển miếng thịt để miếng thịt có hình rán cháy đẹp. Nếu muốn có vết rán cháy kiểu đan chéo, hãy chuyển ngang miếng thịt một lần đối với mỗi mặt.
6. Đặt miếng thịt rán sơ lên khay nướng và tiếp tục nướng ở lò nướng đã làm nóng sẵn ở mức nhiệt độ 200°C (390°F) trong vòng 10 phút ở chế độ nướng đối lưu. 
7. Lấy miếng thịt ra khỏi lò và để nguội trong vòng 10 phút trước khi thái miếng. 
8. Thái miếng thịt ngang thớ. Rắc hành lá thái nhỏ và rưới nước sốt lên trước khi ăn.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng