Cá ngừ xông khói

Khẩu phần ăn: 4 người

 

Nguyên liệu

1. 300g phi lê cá ngừ tươi
2. 50g gỗ vụn từ thùng rượu
3. Thùng rượu để ngâm whiskey
4. Muối mảnh

Để làm đá bào granita
1. 100ml rượu rum trắng
2. 4 quả chanh (vỏ bào và nước chanh)
3. 200ml soda
4. 20 lá bạc hà
5. 50g đường nâu

 

Cách làm

1. Để miếng cá ngừ vào túi hút chân không và đặt trong tủ lạnh -18°C để tránh vi khuẩn sinh sôi. Rã đông miếng cá ngừ, thái thành từng miếng nhỏ rồi xếp chúng lên khay nướng.

2. Trong khi đó, đốt gỗ vụn trong 1 cái nồi cũ. Đặt khay đựng cá ngừ lên kệ phía trên của lò. Đặt ngay dưới khay đựng cá ngừ 1 khay đá. Dập tắt lửa bằng cách đậy nắp nồi lại, rồi nhanh chóng đặt nồi xuống đáy lò, đóng cửa lò và để khói tỏa ra trong khoang lò. Để cá ngừ xông khỏi khoảng 15 phút.

3. Để làm đá bào granita: trộn các nguyên liệu lại với nhau rồi để trong tủ đông để hỗn hợp đông lại. Dùng thìa cạo để lấy đá bào. Đặt cá ngừ lên đĩa, rắc thêm chút muối mảnh. Trang trí đĩa với đá bào granita và lá bạc hà.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng