Cá ngừ nướng vừng (mè)

Thời gian chuẩn bị: 30 phút | Thời gian nấu/nướng: 10 phút | Khẩu phần ăn: 4 người

 

Nguyên liệu

4 miếng cá ngừ
3 nhánh tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
2 thìa café gừng, băm nhỏ
4 thìa canh dầu hào
2 thìa canh nước chanh
4 thìa canh xì dầu
4 thìa canh dầu vừng (mè)
2 thìa canh vừng (mè)
2 nhánh cần tây lá, thái nhỏ
muối và tiêu nêm nếm vừa đủ



Cách làm

1. Trộn đều tất cả gia vị (trừ muối và tiêu) với nhau trong một chiếc tô cỡ vừa.
2. Rửa sạch miếng cá ngừ bằng nước. Thấm khô và tẩm cá với muối và tiêu ở cả 2 mặt.
3. Dùng kẹp nhúng miếng cá vào hỗn hợp gia vị, lật một đến hai lần. Ướp cá trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh cho cá ngấm đều.
4. Bật lò nướng ở mức nhiệt độ cao trung bình. Nướng mỗi mặt của miếng cá trong vòng 1 phút trên khay nướng. Tiếp tục nướng trong lò nướng đã được làm nóng trước ở mức nhiệt độ 250°C trong vòng 3 đến 5 phút hoặc cho tới khi miếng cá chín mềm.
5. Rắc lá cần tây thái nhỏ lên trên miếng cá trước khi ăn.

TÍNH NĂNG CỦA LÒ NƯỚNG: VỈ NƯỚNG

Delicious-looking grill marks are easy to achieve.
The Electrolux EKG9688X oven with built-in cast iron griddle plate that creates perfect-looking grill marks does just that on this delectable grilled tuna steak memorable!


 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng