Súp hải sản

Thời gian chuẩn bị: 30 phút | Thời gian nấu/nướng: 1 tiếng | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

1/2kg cá thịt trắng, như cá tra (miếng cá dày khoảng 1 inch), cắt nhỏ làm 6 phần
200g tôm nhỏ, luộc chín và bóc vỏ
1 thìa café muối kosher, chia nhỏ
1/2 thìa café ớt bột paprika
2 củ cà rốt trắng (hoặc loại củ khác), xắt miếng 1 inch
3 củ cà rốt, gọt vỏ và thái mỏng
2 cây cần tây thái mỏng
1 củ hành nhỏ, bóc vỏ và băm nhỏ
2 thìa canh dầu ô liu
2 1/2 cup nước dùng (gà, tôm hoặc rau củ)
1 thìa bơ nhạt xắt nhỏ
1 lá nguyệt quế
1/2 quả ớt chuông đỏ, thái mỏng
1/2 cup kem tươi hoặc nước dừa
1/4 cup ngò tây băm nhuyễn
Ớt jalapeno thái miếng để trang trí, tùy thích

 

Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 190°C (375°F).
2. Ướp cá với 1/2 thìa muối và ớt paprika rồi để cá trong tủ lạnh.
3. Trộn đều cà rốt trắng, cà rốt, cần tây, hành với dầu ô liu và 1/2 thìa muối còn lại rồi trải đều hỗn hợp vừa trộn lên khay nướng có kích thước 8x11 inch.
4. Đổ nước dùng gà, tôm hoặc nước rau củ lên trên khay nướng. Rắc đều bơ lên trên và cho thêm lá nguyệt quế.
5. Dùng giấy bạc bọc kín hoặc đậy nắp khay nướng. Nấu chín trong lò bằng chế độ nướng mặt dưới trong vòng 30 phút.
6. Cho thêm cá, tôm đã luộc sẵn và ớt chuông đỏ và tiếp tục đậy nắp, nấu thêm khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi miếng cá mềm ra.
7. Đun nóng kem tươi hoặc nước dừa và đổ vào khay súp.
8. Rắc ngò tây lên súp trước khi ăn. Trang trí thêm ớt jalapeno nếu thích.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng