Gà nướng rô ti

Thời gian chuẩn bị: 2 tiếng | Thời gian nấu/nướng: 30 phút | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

1 con gà 4lb (1,8kg) hoặc
2 con gà nhỏDầu ô liu
2 thìa muối mỏ1 thìa tiêu đen
1 thìa bột ớt1 thìa bột tỏi
1 thìa bột hành1 thìa hương thảo khô
2 thìa bột ớt paprika
1 thìa đường



Cách làm

1. Làm nóng phần nội tạng của gà và bỏ ra ngoài. Rửa sạch gà từ trong ra ngoài, thấm khô bằng khăn sạch. 
2. Bôi một chút dầu ô liu lên mình gà. Cột chặt cánh gà và chân gà bằng dây buộc thịt. 
3. Trộn các loại gia vị và đường lại với nhau và bôi lên mình gà. Để gà vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy và ướp trong tủ lạnh trong vòng 24 tiếng để gà ngấm gia vị. 
4. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 200°C (390°F). 
5. Đặt gà vào xiên quay, buộc chặt hai đầu. Nướng gà bằng chế độ nướng đa tầng trong vòng 2 tiếng. Phần nước gà chảy ra có thể được dùng làm nước chấm hoặc nước sốt.

TÍNH NĂNG CỦA LÒ NƯỚNG: XIÊN QUAY

Lò nướng Electrolux EKM 9689X loại có xiên quay sẽ giúp bạn có được miếng gà nướng rô ti mềm mọng. Bằng cách nướng từ từ trên xiên quay, món gà rô ti của bạn sẽ chín mềm, mọng nước mà da gà vẫn vàng đều và giòn tan.


 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng