Thịt bò nướng rô-ti

Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Thời gian nấu/nướng: 2 tiếng | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

2 kg bò (thịt thăn, thịt mông hoặc bất cứ loại thịt bò nào bạn thích)
2 thìa canh muối mỏ
1 thìa café tiêu đen
1 thìa café bột ớt
1 thìa café bột hành
1 thìa café xạ hương khô
1 thìa café đường nâu
2 thìa café ớt bột paprika
dầu ô liu

Để làm nước sốt thịt từ miếng bò nướng:
2 thìa canh bơ
2 thìa canh bột mì
1 thìa canh sốt Worcestershire
1/4 cup nước dùng bò hoặc nước
1 nhúm muối và tiêu

 

Cách làm

1. Trộn đều gia vị và thảo mộc trong một tô nhỏ.
2. Phết hỗn hợp gia vị lên trên miếng thịt. Ướp thịt trong tủ lạnh từ 4 tới 24 tiếng để thịt ngấm gia vị.
3. Làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 200°C (400°F).
4. Kẹp thịt vào xiên quay. Cột chặt 2 đầu của miếng thịt. Thiết lập mức thời gian nướng 2 tiếng và chế độ nướng đối lưu.
5. Lấy thịt từ xiên quay và đặt ra khay nướng. Dùng giấy bạc bịt kín khay nướng và đợi khoảng 10 tới 20 phút cho chín thịt trước khi thái thành miếng nhỏ. Ăn kèm nước sốt thịt (Hướng dẫn cách làm dưới đây).
6. Làm nước sốt thịt: Đun chảy bơ trong nồi. Cho bột mì vào nồi và khuấy đều. Đổ nước thịt, sốt Worcestershire, và nước dùng bò hoặc nước vào cùng, khuấy đều. Thêm muối và tiêu cho vừa nếm, sau đó đun sôi hỗn hợp tới khi hơi sánh.

TÍNH NĂNG CỦA LÒ NƯỚNG: XIÊN QUAY VÀ HỆ THỐNG QUẠT ĐÔI

Lò nướng Electrolux EKM 9689X loại có xiên quay sẽ giúp bạn có được miếng bò nướng mềm mọng. Loại lò nướng này cho phép tảng thịt được nướng bằng chính nước thịt chảy ra. Ngoài ra, hệ thống quạt giúp phân bổ đều lượng nhiệt trong lò, giúp món ăn được chín đều ở mọi phía.


 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng