Bánh đại hoàng với sốt meringue

Hấp: 8 - 10 phút | Nướng bánh: 60 phút

 

Nguyên liệu

1. 80g bơ hoặc bơ margarine làm mềm, để ở nhiệt độ phòng
2. 280g đường (chia thành 2 phần: 200g và 80g)
3. 3 lòng đỏ trứng gà
4. 6 lòng trắng trứng gà
5. 160g bột
6. 1 thìa café bột nở
7. 6 thìa canh sữa
8. 3 - 4 cuống lá đại hoàng rhubarb
9. 1 quả vani hoặc 3 giọt tinh dầu vani



Cách làm

1. Gọt vỏ và cắt cuống lá đại hoàng thành từng miếng dài khoảng 3cm.
2. Đánh bông bơ hoặc bơ margarine đã làm mềm rồi thêm 80g đường và vani vào hỗn hợp.
3. Cho thêm 3 lòng đỏ trứng gà.
4. Từ từ đổ bột (đã trộn với bột nở) và sữa vào hỗn hợp.
5. Đổ bột ra khuôn bánh và xếp đều các miếng đại hoàng lên trên mặt bánh.
6. Nướng bánh ở mức nhiệt độ 175°C trong vòng 15 - 20 phút.
7. Trong lúc đó, đánh bông 6 lòng trắng trứng và cho thêm 200g đường vào hỗn hợp để làm kem merignue.
8. Đổ kem merignue lên trên bánh và tiếp tục nướng thêm 15 - 20 phút nữa tới khi lớp kem merungue chuyển màu nâu nhạt.
9. Thưởng thức!

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng