Thăn thỏ nấu với đậu lăng, rau chân vịt và rau cúc đắng

Thời gian luộc: Đậu lăng đỏ, 20 phút ; Đậu lăng xanh, 30 phút | 3 cup nước cho 1 cup đậu lăng

 

Nguyên liệu

1. 4 thăn thỏ
2. 200g đậu lăng
3. 1 nhánh tỏi
4. 500g rau chân vịt
5. 200g lá rau cúc đắng
6. 50g củ dền đỏ cắt hạt lựu
7. Nước, muối maldon, muối, tiêu, dầu ô liu tinh khiết, giấm balsamic, xạ hương, kinh giới tây, lạc giã nhỏ, bơ có qua gạn lọc, tỏi, giá đỗ, các loại hoa ăn được.

Cách làm

Cách nấu đậu lăng:
1. Ngâm đậu lăng trong nước trong vòng 1 đêm rồi để ráo nước. Cho tỏi và hương thảo cùng một chút dầu ô liu vào nồi. Thêm đậu lăng và nước. Đổ đậu lăng vào một khay hấp lớn rồi đặt khay lên kệ cao nhất trong lò hấp và thiết lập thời gian hấp 15 phút. Một cách khác để nấu đậu lăng là luộc đậu cho tới khi đậu mềm. Sau khi đã hấp hoặc luộc chín đậu, để ráo nước và thêm dầu, muối và tiêu cho vừa miệng. GIữ cho đậu ấm nóng.

Cách nấu thăn thỏ:
1. Lọc bỏ mỡ ở thăn thỏ. Tẩm thăn bò với xạ hương và kinh giới. Nấu chín thăn thỏ trong túi hút chân không bằng lò hấp ở mức nhiệt độ 54°C. Đợi thịt nguội rồi lấy thịt ra khỏi túi và rán trên chảo nóng. Thái thăn thỏ thành những miếng nhỏ và giữ cho thịt ấm nóng.

Cách nấu rau chân vịt:
1. Cho một chút bơ vào chảo. Làm ấm chảo rồi cho rau chân vịt vào xào một vài giây. Giữ ấm.

Trình bày:
1. Trải lá cúc đắng và rau chân vịt ra một chiếc đĩa. Trải đậu lăng lên trên rồi đặt thăn thỏ lên trên cùng. Cho thêm một chút củ cải đỏ thái hạt lựu lên đĩa. Nêm nếm với muối và tiêu, dầu ăn và giấm balsamic. Cuối cùng, trang trí bằng giá đỗ và các loại hoa ăn được.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng