Pizza que

Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Thời gian nấu/nướng: 30 phút | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

1 lb (0,5 kg) bột làm bánh ở nhiệt độ phòng
2 thìa café bột tỏi
2 thìa café ngò tây khô
1/2 thìa café mảnh ớt đỏ
6 thìa canh phô mai parmesan bào sợi
1/2 cup phô mai mozzarella bào sợi
1/4 cup pepperoni
3 thìa canh dầu ô liu tinh khiết

Để làm bột bánh:
1 cup nước ấm
1 thìa café đường trắng
1/2 thìa canh men khô
2 1/2 thìa bột mì đa dụng
1 thìa café muối
2 thìa canh dầu ô liu


Cách làm

1. Làm vỏ bánh. Hòa tan nước ấm, đường và men khô. Ủ men trong vòng 10 phút, sau đó đổ men vào một tô lớn và cho thêm bột mì, muối và dầu ăn vào. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. Rắc một lớp bột áo lên mặt bàn bếp để nhào bột. Sau khi nhào bột xong, đặt miếng bột vào một tô lớn có phết dầu và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ủ tô bột ở nơi ấm áp khoảng 1 giờ.
2. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 220°C (425°F).
3. Rắc một lớp bột áo lên thớt. Đặt miếng bột lên thớt và bắt đầu cán bột thành miếng bột hình chữ nhật.
4. Trộn bột tỏi, ngò tây, mảnh ớt đỏ và phô mai parmessan trong một chiếc bát nhỏ. Rắc nửa bát gia vị này lên miếng bột.
5. Rắc phô mai mozzarella lên nửa miếng bột, sau đó phủ pepperonis lên phần phô mai mới rắc.
6. Gấp nửa còn lại của miếng bột lên trên phần mới phủ pepperonis.
7. Dùng dao sắc cắt miếng bột thành từng dải bột mỏng. Bạn sẽ cắt được khoảng 12 dải bột, mỗi dải nặng 1 pound (450g). Xoắn dải bột một vài lần và ấn mạnh ở hai đầu để dính bột lại.
8. Phết dầu ô liu lên mặt trên của dải bột và rắc thêm gia vị lên mặt bánh.
9. Xếp các dải bột lên khay nướng cót lót giấy nến. Phết dầu ô liu và rắc gia vị lên từng mặt bánh.
10. Ở chế độ nướng pizza, nướng bánh trong khoảng 8 tới 10 phút hoặc cho tới khi bánh chuyển màu nâu vàng. Ăn cùng sốt cà chua.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng