Bánh dứa

Thời gian chuẩn bị: 40 phút | Thời gian nấu/nướng: 25 phút | Khẩu phần ăn: 48 chiếc

 

Nguyên liệu

3 thanh bơ nhạt (350g) ở nhiệt độ phòng
1/2 cup sữa đặc có đường
2 lòng đỏ trứng
2 1/4 cup (500g) bột mì đa dụng

Để làm nhân dứa:
2 cup dứa nghiền đóng hộp
1/4 thìa café bột đinh hương, tùy thích
1 cup đường
1 thìa canh nước chanh

Để làm lớp phủ mặt bánh:
2 lòng đỏ trứng
1/4 thìa café sữa đặc
1/2 thìa café dầu ăn

Cách làm

1. Làm nhân dứa. Đun dứa nghiền và bột đinh hương trong một chiếc chảo chống dính ở mức nhiệt độ trung bình. Lưu ý đảo liên tục để tránh bị cháy. 
2. Khi dứa đã gần khô, cho thêm đường và nước chanh, khuấy đều. Hạ mức nhiệt xuống và tiếp tục khuấy cho tới khi dứa trở nên dính và chuyển màu vàng óng. Đổ hỗn hợp ra một chiếc bát và cất bát trong tủ lạnh khoảng 30 phút. 
3. Đánh bông phần bơ và sữa đặc. Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào, và đánh tơi cho tới khi lòng đỏ tan vào với bơ và sữa. Từ từ đổ bột mì vào hỗn hợp để làm bột bánh. Nhào bánh cho tới khi bột không còn dính vào tay bạn nữa. 
4. Làm lớp phủ mặt bánh bằng cách trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau trong một chiếc bát nhỏ. 
5. Chia phần nhân dứa và bột bánh ra làm 48 phần. Xoa bột bánh trong lòng bàn tay để tạo thành hình viên rồi ấn nhẹ để bột bánh dẹp xuống. 
6. Cho viên nhân dứa vào chính giữa miếng bột bánh rồi tiếp tục nặn bánh thành hình viên để che kín nhân. 
7. Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Dùng cạnh trên của dao gọt hoa quả để tạo thành 2 đường chéo trên mỗi bánh, sau đó phết hai lớp phủ mặt bánh lên trên mặt bánh. Lặp lại thao tác này tới khi hết lớp phủ mặt bánh. 
8. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 165°C (330°F) trước khi cho bánh vào nướng. Nướng bánh ở chế độ nướng đối lưu trong vòng 20 tới 22 phút hoặc tới khi bánh chuyển màu nâu vàng. Lấy bánh ra khỏi lò và chờ bánh nguội trước khi ăn hoặc cất bánh trong túi kín gió.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng