Bánh cupcake lá dứa

Thời gian chuẩn bị: 30 phút | Thời gian nấu/nướng: 20 phút | Khẩu phần ăn: 10 chiếc

 

Nguyên liệu

Để làm nhân bánh với lòng đỏ trứng:
2 lòng đỏ trứng, để ở nhiệt độ phòng
3 thìa canh đường caster
1/4 cup dầu hạt cải
1/4 cup nước, để ở nhiệt độ phòng (hoặc sữa dừa)
1/3 cup bột mì
1/4 thìa café tinh dầu lá dứa

Để làm nhân bánh với lòng trắng trứng:
3 lòng trắng trứng, để ở nhiệt độ phòng
1 nhúm muối
3 thìa canh đường caster

Để làm lớp kem phủ:
1/2 cup kem sữa tươi whipping cream
2 thìa canh đường caster
1/4 thìa café vani

 

Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 175°C (350°F). 
2. Làm nhân bánh với lòng đỏ trứng. Dùng máy trộn trộn tất cả các nguyên liệu trong một chiếc tô cho tới khi hỗn hợp nhuyễn. 
3. Làm nhân bánh với lòng trắng trứng. Lấy một tô khác, đổ lòng trắng trứng vào tô và dùng máy trộn chạy điện để đánh sủi bọt ở mức tốc độ trung bình-chậm. Cho thêm muối và tiếp tục đánh trứng ở mức tốc độ trung bình. Trong khi máy trộn vẫn đang chạy, đổ từ từ đường vào tô trộn và chuyển máy trộn sang mức tốc độ trung bình-nhanh tới khi hỗn hợp nhuyễn mềm. 
4. Đổ 1/3 phần nhân bánh với lòng trắng trứng vào nhân bánh với lòng đỏ trứng. Dùng máy trộn trộn đều 2 hỗn hợp cho hòa tan với nhau. Dùng thìa nhựa cạo nhẹ phần đáy tô để đảm bảo 2 loại bột được trộn lẫn hoàn toàn. Bọc kín phần nhân bánh với lòng trắng trứng còn lại. 
5. Chia hỗn hợp nhân bánh mới trộn vào 8 khuôn bánh (10 hoặc 12 khuôn nếu ban sử dụng khuôn bánh cupcake tiêu chuẩn) rồi nướng trong lò ở chế độ nướng mặt dưới trong vòng 18 tới 20 phút. Kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách cắm thử một que tăm vào giữa bánh. Nếu que tăm không dính bánh thì bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội. 
6. Làm lớp kem phủ. Để máy trộn và tô trộn vào tủ lạnh trong vòng 30 phút để làm lạnh. Đổ kem sữa tươi, đường và vani vào tô, trộn ở mức tốc độ nhanh cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mềm. Đổ kem phủ vào túi bắt kem có đui bắt kem hình ngôi sao lớn. 
7. Dùng túi bắt kem để bắt kem lên chiếc cupcake. Có thể đặt một ngôi sao nhỏ lên trên bánh nếu thích. Rắc đường xay lên bánh và ăn.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng