Cà tím nướng với sốt miso

Thời gian chuẩn bị: 15 phút | Thời gian nấu/nướng: 15 phút | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

6 quả cà tím, bổ dọc
1 thìa canh vừng trắng (mè trắng)
1 thìa canh hành lá cắt nhỏ

Để làm sốt miso:
1/3 cup miso trắng
1/4 cup đường
1 thìa canh rượu nấu
2 thìa canh mirin
1 thìa café dầu mè

 

Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 220°C (425°F).
2. Làm sốt miso. Khuấy đều các nguyên liệu làm súp trong một chiếc bát cho tới khi hỗn hợp sánh mịn. Đợi cho các hương vị quyện vào nhau.
3. Dùng dao tạo một rãnh nông trong ruột của nửa quả cà tím. Khía ruột cà theo đường chéo. Phết sốt miso lên mặt trên của miếng cà và xếp chúng lên khay nướng.
4. Sử dụng chức năng nướng mặt dưới của lò nướng Electrolux để nướng trong vòng 10 phút hoặc tới khi sốt miso chuyển màu vàng.
5. Rắc hạt vừng (mè) và hành lá lên trên miếng cà trước khi ăn.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng