Bánh mudcake với kem hạt điều không gluten

Thời gian nấu: 20 phút | Nhiệt độ: 170°C | Vị trí đặt kệ: 2 | Chế độ lò: Quarter Steam + Heat | Mức nước: 600ml

 

Nguyên liệu

1. 2 dl bột diêm mạch quinoa
2. 1 dl bột hạt phỉ hazelnut
3. 1 dl bột mì đa dụng
4. 6 thìa canh bột ca cao
5. 1 thìa café bột nở
6. 1 nhúm muối
7. 1/2 dl dầu dừa
8. 2 quả trứng
9. 1 lòng trắng trứng
10. 2 thìa canh si rô chà là
11. 15 quả chả là mềm bỏ hạt

 

Cách làm

Cách làm bánh mudcake:
1. Xay nhuyễn quả chà là và bột hạt phỉ bằng máy xay.
2. Đổ bột diêm mạch, bột ca cao, bột nở và muối vào một tô trộn. Đổ thêm hỗn hợp chà là vào tô.
3. Cho trứng, dầu dừa và si rô chà là vào tô trộn. Trộn đều hỗn hợp để làm bột bánh.
4. Phết một lớp dầu dừa và rắc một chút bột hạt phỉ lên khuôn bánh trước khi đổ bột bánh vào khuôn.
5. Nướng bánh trong khoảng 15 - 20 phút và để nguội trước khi ăn.


Công thức làm kem hạt điều:
1. 3 dl hạt điều tự nhiên (ngâm trong nước ít nhất 4 tiếng)
2. 1,5 dl nước
3. 1 thìa café tinh dầu vani


Cách làm kem hạt điều:
1. Ngâm hạt điều trong nước ít nhất 4 tiếng.
2. Đổ hết nước, bỏ hạt điều vào máy xay và xay nhuyễn. Cho thêm nước từng chút một tới khi hỗn hợp bông xốp và sánh kem. Cho thêm tinh dầu vani vào và thưởng thức!

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng