Bánh fudge bread pudding

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng | Thời gian nấu/nướng: 1 tiếng | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

2 thìa canh bơ nhạt
6 quả trứng lớn
6 thìa canh đường tinh luyện
1/8 thìa café muối
1 cup đường nâu nhạt
1/2 cup bột ca cao
2 1/2 cup sữa nguyên kem
1 cup kem sữa tươi heavy cream
1 cup sô cô la ngọt đắng (bittersweat), xắt miếng nhỏ
1 thìa café bột cà phê espresso uống liền
1/8 thìa café bột quế
4 thìa café tinh dầu vani tinh khiết
1 chiếc bánh mì pháp, cắt thành từng miếng 3/4 inch
1/2 cup sô cô la ngọt vừa (semisweet), xắt miếng 1/2 inch

Để làm lớp kem phủ:
1 1/2 kem sữa tươi heavy cream
1 thìa canh đường tinh luyện
1 thìa café tinh dầu vani tinh khiết



 

Cách làm

1. Phủ một lớp bơ lên khay nướng bánh kích thước 9x13 inch.
2. Trộn trứng, đường tinh luyện và muối trong một tô trộn lớn khoảng 30 giây cho tới khi hỗn hợp bông lên.
3. Trộn đều đường nâu và bột ca cao trong một nồi cỡ vừa. Cho thêm sữa và kem tươi vào nồi, rồi khuấy đều và đun nóng hỗn hợp trên ngọn lửa vừa cho tới khi hỗn hợp ấm lên. Khuấy đều sô cô la ngọt đắng, bột cà phê espresso và bột quế cho đến khi sô cô la tan chảy hết. Đổ hỗn hợp vào máy trộn cùng với hỗn hợp trứng và trộn đều. Cho thêm tinh dầu vani.
4. Cho bánh mì vào hỗn hợp sô cô la và nhẹ nhàng đảo đều. Đợi bánh mì ngấm khoảng 30 tới 45 phút. Trong lúc đó, thi thoảng ấn bánh mì vào hỗn hợp để bánh nhanh ngấm hơn.
5. Chỉnh kệ nướng lên vị trí giữa lò và làm nóng lò ở mức nhiệt độ 165°C (325°F).
6. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bánh mì vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Rắc thêm sô cô la ngọt vừa lên trên.
7. Nướng bánh trong lò ở chế độ nướng mặt dưới từ 45 đến 55 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và chờ khoảng 30 phút để bánh nguội trước khi ăn.
8. Làm lớp kem phủ. Trộn kem sữa tươi, đường và tinh dầu vani bằng máy trộn ở mức tốc độ trung bình-nhanh tới khi hỗn hợp mềm mịn. Lưu ý trộn hỗn hợp trên bằng tô trộn để lạnh. Ăn kèm bánh.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng