Nui ziti nướng phô mai

Thời gian chuẩn bị: 20 phút | Thời gian nấu/nướng: 30 phút | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

400g nui ống xéo penne hoặc ziti
2 cup thịt gà xé nấu chín (khoảng 2 ức gà nhỏ)
Sốt Alfredo (Xem công thức làm bên dưới)
1 1/2 cup phô mai mozzarella bào sợi

Để làm lớp phủ:
Phô mai parmesan, bào vụn
Ngò tây băm nhỏ

Để làm sốt Alfredo:
1 thìa canh dầu ô liu
4 nhánh tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
3 thìa bột mì
1 cup nước dùng gà
1 cup sữa
3/4 cup phô mai parmesan mới bào
1/2 thìa café muối
1/4 thìa café tiêu đen
1/4 thìa café húng quế khô



Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 190°C (375°F).
2. Luộc nui trong một nồi nước lớn có bỏ thêm muối tới khi nui vừa chín tới. Trút bỏ hết nước.
3. Cho nui vào nồi, thêm thịt gà và sốt Alfredo. Trộn nhẹ nhàng để thịt gà và sốt Alfredo phủ đều lên nui.
4. Đổ nửa số nui vào khay nướng đã được phết một lớp dầu. Kích cỡ khay là 11x7 inch hoặc 9x13 inch. Rắc đều 1 cup phô mai lên nui. Sau đó đổ nốt số nui còn lại lên trên lớp phô mai vừa rắc. Rắc thêm nửa cup phô mai còn lại lên trên nui.
5. Sử dụng chức năng nướng mặt dưới để nướng trong vòng 20 - 25 phút, hoặc cho tới khi nào phô mai chảy ra và bắt đầu chuyển màu vàng óng.
6. Lấy khay nui ra khỏi lò nướng và ăn ngay. Rắc thêm lớp phủ nếu muốn.

CÁCH LÀM SỐT ALFREDO
Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở mức nhiệt độ cao trung bình.
Cho tỏi vào phi, đảo đều khoảng 1 phút cho tới khi tỏi có mùi thơm. Rắc thêm bột mì và trộn đều bột mì và tỏi.
Tiếp tục đun khoảng 1 phút để bột mì chín, thi thoảng có thể đảo đều.
Từ từ đổ nước dùng gà và sữa vào chảo, khuấy đều rồi đun cho hỗn hợp sủi lăn tăn. Đợi khoảng 1 phút để nước dùng gà sánh lại.
Cho phô mai parmesan, muối, tiêu và húng quế khô vào chảo, trộn đều và tiếp tục đun cho tới khi phô mai chảy ra. Tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng