Bánh tart hoa quả

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng | Thời gian nấu/nướng: 45 phút | Khẩu phần ăn: 6 người

 

Nguyên liệu

Để làm nhân bánh:
4 nửa quả đào đóng hộp, để ráo nước và cắt làm 4 phần
2 cup trái dâu tây tươi xắt miếng (không dùng dâu đông lạnh)
2 thìa canh đường tinh luyện
1 thìa café tinh dầu vani

Để làm vỏ bánh:
1 1/2 cup bột mì đa dụng
3 thìa canh đường tinh luyện
1/4 thìa café muối
1/2 cup bơ nhạt lạnh, xắt miếng hạt lựu
1/4 cup nước đá, có thể lấy thêm nếu cần
1 quả trứng đã đánh đều
Đường để trang trí


Cách làm

1. Làm nhân bánh. Trộn đào và dâu tây lại với nhau trong một chiếc tô cỡ vừa. Cho thêm đường và vani, trộn đều để đường và vani phủ hết trái cây. Đợi cho đường và vani ngấm đều vào trái cây.
2. Làm vỏ bánh. Trộn bột mì, đường và muối trong một chiếc tô cỡ vừa. Dùng dao cắt bột (hoặc dùng tay) để cắt bơ cho tới khi hỗn hợp trở thành những vụn thô bằng hạt đậu. Cho thêm 1/4 cup nước đá, dùng nĩa khuấy đều cho tới khi nước hòa vào bột. Cho thêm 2 thìa nước đá nữa nếu bột có vẻ khô. Nhẹ nhàng nhào bột để bột nhuyễn. Nặn bột thành hình tròn sau đó nặn thành một hình chiếc đĩa dày. Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miếng bột và ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
3. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 220°C (425°F).
4. Trải 1 mảnh giấy nến hoặc tấm chống dính lên khay nướng.
5. Rải một lớp bột áo lên trên mặt bàn bếp, cán miếng bột thành hình tròn 30 cm (12 inch). Cắt bỏ phần thừa nếu muốn và đặt bánh vào khay nướng.
6. Xếp trái cây (không lấy nước) vào chính giữa bánh, cách viền bánh khoảng 2 tới 3 inch. Nhẹ nhàng gấp viền bánh lại và ấn. Đổ nước trái cây còn thừa lên trên trái cây mới xếp.
7. Phết trứng gà đã đánh mịn lên vỏ bánh và rắc đường lên trên. Nướng bánh sử dụng chế độ nướng đối lưu khoảng 35 tới 45 phút hoặc cho tới khi vỏ bánh chuyển màu nâu vàng. Nhấc khay nướng ra khỏi lò và chờ cho bánh nguội trước khi ăn.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng