Truffle sô cô la cà phê

Hấp: 8 - 10 phút | Nướng: 60 phút

 

Nguyên liệu

1. 260g sô cô la đen
2. 100g sô cô la sữa
3. 180g kem sữa tươi heavy cream
4. 80g bơ
5. 1/2 dl hạt cà phê pha espresso
6. 1 thìa canh bạch đậu khấu xanh
7. 4 cl rượu Frangelico hoặc rượu hạt phỉ hazelnut
8. Bột ca cao, hoặc hạt phỉ hoặc hạnh nhân băm nhỏ

 

Cách làm

1. Cắt sô cô la thành những miếng nhỏ rồi đổ vào tô trộn cùng với bơ đã làm mềm.
2. Trộn kem, bạch đậu khấu và hạt cà phê trong một nồi nhỏ rồi đun sôi. Tắt bếp và đợi khoảng 30 phút.
3. Đổ hỗn hợp cà phê qua một cái rây mắt nhỏ lên trên hỗn hợp sô cô la. Hấp cách thủy hỗn hợp trên nước sôi. Đổ thêm rượu và khuấy đều.
4. Để hỗn hợp trong tủ lạnh qua đêm. Nặn thành những viên truffle sô cô la nhỏ.
5. Lăn những viên truffle trên bột ca cao hoặc trên hạt phỉ hoặc hạt hạnh nhân băm nhỏ.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng