Bánh bò dừa

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng | Thời gian nấu/nướng: 30 phút | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

2 cup gạo nếp đã ngâm trong nước 3 tiếng hoặc qua đêm
2 1/2 cup nước
1 1/2 cup đường nâu
1 hộp sữa dừa
Dừa khô để trang trí

Để làm nước sốt dừa:
1/2 cup đường nâu
1/2 cup sữa dừa
1/2 cup nước
2 thìa canh bột ngô
1/2 cup nước

 

Cách làm

1. Để gạo nếp ráo nước và cho vào nồi cơm. Cho thêm nước, đường và sữa dừa. Khuấy đều và nấu ở chế độ nấu cơm thông thường.
2. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 190°C (375°F).
3. Cho cơm nếp đã nấu chín vào khay nướng bánh hình tròn 9 inch đã được xếp một miếng giấy bạc hoặc quét một lớp dầu mỏng. Xếp đều cơm lên khay nướng.
4. Làm nước sốt dừa. Trộn đều đường, sữa dừa và 1/2 cup nước trong một chiếc nồi nhỏ. Trộn đều bột ngô và 1/4 cup nước trong 1 chiêc bát nhỏ. Đun sôi hỗn hợp sữa dừa, sau đó đổ bát bột ngô vào. Liên tục khuấy đều nồi cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại. Tắt bếp và nhấc nồi ra khỏi bếp.
5. Đổ nước sốt dừa lên trên bánh dừa và nướng bánh trong lò sử dụng chế độ nướng mặt dưới trong vòng 30 phút.
6. Rắc dừa khô lên trên mặt bánh trước khi ăn.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng