Bánh cà rốt truyền thống

Thời gian chuẩn bị: 40 phút | Thời gian nấu/nướng: 40 phút - 1 tiếng | Khẩu phần ăn: 8 người

 

Nguyên liệu

Để nhồi bột:
3/4 cup nước ấm
2 1/4 men khô
1/2 cup đường tinh luyện
1/4 cup buttermilk ở nhiệt độ phòng
1 quả trứng
1/3 cup dầu ăn
1/2 thìa muối
5 cup bột mì đa dụng

Để làm nhân bánh:
1 1/4 cup đường nâu nhạt
3 thìa canh bột quế
2 thìa canh bột ngô
1/2 cup bơ nhạt ở nhiệt độ phòng

Để làm lớp kem phủ
1/4 cup phô mai kem ở nhiệt độ phòng
3 thìa canh bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
1 thìa café tinh dầu vani
1 thìa café nước chanh ép
1 1/4 cup đường xay, đã được rây mịn

 

Cách làm

1. Làm nóng lò ở mức nhiệt độ 180°C (350°F).
2. Quét một lớp dầu và rắc một lớp bột áo lên 2 khay nướng 9 inch. (Đảm bảo rằng dầu ăn và mì trải đều khắp cả khay để bánh không bị dính vào đáy khay.
3. Trộn dầu, đường tinh luyện và đường nâu bằng máy trộn bột cho tới khi nhuyễn.
4. Trộn đều các nguyên liệu khô (bột mì, quế, bột nở, muối, bột nở, bột nhục đậu khấu, và bột đinh hương) trong một chiếc bát khác.
5. Đổ phần nguyên liệu khô vào tô trộn của máy trộn. Sử dụng tốc độ vừa phải, trộn đều các nguyên liệu với nhau cho thật nhuyễn.
6. Trộn cà rốt bào sợi với hỗn hợp trên bằng tay và khuấy đều. Có thể trộn thêm các loại hạt và/hoặc nho khô nếu thích.
7. Đổ đều bột bánh vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh ở chức năng nướng mặt dưới từ 30 tới 40 phút hoặc cho tới khi bánh chín. Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách cắm một que tăm vào bánh, nếu khi rút ra bánh không dính vào tăm tức là bánh đã chín. Lấy khay bánh ra khỏi lò và đặt trên 1 vỉ sắt cho tới khi bánh nguội.

CÁCH LÀM LỚP KEM PHỦ
Dùng máy trộn ở tốc độ trung bình, trộn đều phô mai kem và bơ. Đảm bảo hỗn hợp phô mai bơ không bị vón cục. Cho thêm tinh dầu vani và muối vào và tiếp tục trộn. Giảm tốc độ của máy trộn xuống mức trung bình-chậm và từ từ cho đường xay vào. Tăng tốc độ trộn lên mức trung bình-nhanh để trộn nhuyễn hỗn hợp với nhau.

 
Gửi cho bạn bè

Gửi cho bạn bè khác

Xem trước email Chào bạn, có lẽ bạn quan tâm đến sản phẩm này

Đóng